Những món ăn vặt sau đây đều có xuất xứ từ xứ sở kim chi Hàn Quốc, nhưng khi du nhập về Việt Nam, chúng lập tức gây sốt trong giới trẻ bởi sự mới lạ cũng như hương vị ngon khó cưỡng.
Kimbap - món cơm cuộn rong biển kiểu Hàn Quốc chắc chắn đứng đầu danh sách này, không chỉ vì dễ làm, có thể thực hiện tại nhà, mà nó còn dễ ăn và có thể "mix" với đủ thứ hương vị tùy thích. Món này có điểm giống với sushi của Nhật Bản nhưng phần cơm cuộn to hơn và nhân cũng nhiều hơn. Thành phần nhân phổ biến gồm có dưa chuột, cà rốt, thanh cua, trứng, xúc xích...
Bạn có thể ăn Kimbap ở nhiều quán chuyên bán đồ ăn Hàn Quốc như Kimbap FC ở 71/5 Điện Biên Phủ phường 15 quận Bình Thạnh, hay Kimbap Hoàng tử ở hẻm 337 Lê Văn Sĩ phường 1 quận Tân Bình với giá dao động từ 25.000 - 40.000 đồng/phần.
Món tráng miệng này đến bây giờ vẫn chưa hết làm mưa làm gió tại Việt Nam. Patbingsu thực chất là một loại kem sữa tuyết đá bào có xuất xứ tại Triều Tiên, là món ăn chơi trong những ngày hè nóng bức. Ban đầu chỉ Patbingsu chỉ gồm đá bào và đậu đỏ, sau này xuất hiện nhiều "biến thể" mới với các loại hương vị đa dạng như chocolate, trà xanh, phô mai,... ăn kèm với "topping" ở trên, có thể là những lát trái cây như xoài, dưa lưới, dâu tây,... hay ngũ cốc, thạch, kem tươi, xi rô hoặc sữa đặc có đường phủ lên trên tạo nên vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn.
Bingsu có bán tại nhiều quán cà phê nhưng nổi tiếng nhất là chuỗi Caffe Bene ở 58 Đồng Khởi hoặc 76A Lê Lai quận 1 với giá 190.000 đồng/phần.
Đừng lầm tưởng với kem ống Việt Nam mà hồi bé chúng ta vẫn thường hay ăn nhé! Kem ống Hàn Quốc gồm một ống bánh dài, rỗng, xốp, có đủ hình thù "xoắn quẩy" ngộ nghĩnh như hình gậy, hình lò xo... Kem sẽ được bơm đầy ắp vào trong đến nỗi trồi ra ở hai đầu ống. Mùi vị kem đa dạng từ vị vani, chocolate, dâu tây, khoai môn,... và có thể "mix" hai vị khác nhau ở hai đầu ống, mang lại cảm giác mới lạ khi ăn. Nhược điểm duy nhất là kem dễ tan chảy nên phải ăn thật nhanh.
Bạn có thể tìm mua loại kem này ở Công viên Thỏ Trắng tại Lê Thị Riêng - TPHCM với giá 20.000 đồng
Tteokbokki là tên gọi của loại bánh gạo xào cay Hàn Quốc. Miếng bánh gạo có hình trụ dài, kích cỡ bằng ngón tay, tắm mình trong nước sốt làm từ hạt đậu lên men và ớt đỏ, có thể thêm vừng, trứng luộc hoặc một lát bánh cá tùy khẩu vị. Độ dai mềm của bánh gạo kết hợp với nước sốt cay nồng đậm đà sẽ khiến bạn ghiền ngay lập tức! Nhưng chống chỉ định với người không quen ăn cay nhé!
Bạn có thể ăn món này tại Hanuri ở 405A Sư Vạn Hạnh phường 12 quận 10, hay Skinbar ở 23 Lương Hữu Khánh quận 1 với giá từ 30.000 - 50.000 đồng/phần, tùy các loại topping ăn kèm.
Loại kem nhãn hiệu Binggrae được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Bên ngoài là lớp bánh mỏng, xốp hình con cá, bên trong là nhân hai lớp gồm lớp kem tươi vani dày ụ béo ngậy cắn vào ngập răng, cùng lớp nhân đậu đỏ mỏng nhưng ngọt ngào, đảm bảo sẽ làm xiêu lòng những tín đồ hảo ngọt.
Hiện có bán trong các cửa hàng tiện lợi và siêu thị trên toàn quốc với giá dao động từ 18.000 - 20.000 đồng.
Với hình dạng lạ mắt và hương vị thơm ngon, khoai tây lốc xoáy có xuất xứ là món ăn đường phố Hàn Quốc. Những lát khoai tây mỏng giòn ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc rắc bột phô mai, đủ sức chinh phục bất kì fan cuồng khoai tây chiên nào. Ngoài ra còn có "biến thể" khoai tây lốc xoáy xúc xích hấp dẫn không kém.
Bạn có thể tìm mua khoai tây lốc xoáy ở những quầy đồ ăn bên đường, giá từ 8.000 - 10.000 đồng/que khoai tây.