Hải sản là món ăn nhiều dinh dưỡng, thơm ngon và cực hấp dẫn. Hải sản có thể làm siêu lòng bất cứ thực khách nào dù là những người khó tính nhất. Hải sản phải ăn tươi sống thì mới sự được vị ngọt, phải biết cách chế biến thì mới mang lại hương vị tuyệt vời. Ngay giữa lòng thủ đô, không phải đi đâu xa, không phải miền biển bạn cũng có thể thưởng thức những món hải sản ngon đúng điệu với một vài địa chỉ bỏ túi được cộng đồng review nhiều nhất đấy nhé. Toplist sẽ mách bạn những món ngon cho tín đồ hải sản ở Hà Nội.
Hải Sản Bích Liên
Được các tín đồ ẩm thực đánh giá là một trong những địa chỉ tin cậy nhất về hải sản đảm bảo 3 tiêu chí "ngon,bổ,rẻ" phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi túi tiền của mọi người. Chất lượng món ăn siêu cao cấp chỉ với giá thành rất bình dân thôi nhé. Không gian quán khá thoáng mát, sạch sẽ, nhân viên phục vụ siêu nhiệt tình và trách nhiệm đẹp lòng khách đến, vừa lòng khách đi. Chắc chắn nếu đến đây bạn sẽ luôn hài lòng đấy nhé!
Thực đơn của quán khá phong phú với mọi loại hải sản như ghẹ hấp, cua rang me, ngao hấp cay, sò nướng, hàu nướng mỡ hành, râu mực xào, ốc luộc, ốc xào me,...nem rán, khoai tây chiên, khoai lang chiên ăn kèm cũng rất ngon, đồ uống cũng khá phong phú nhé. Chắc chắn Hải sản Bích Liên sẽ thỏa mãn cơn thèm hải sản của bạn đấy. Điều đặc biệt là nước sốt ở đây khá đậm vị, thơm và cay nhiều hơn chua. Nước chấm được pha theo công thức riêng cũng khá lạ miệng thơm mùi tỏi và ớt băm, có chút lá chanh và đặc biệt là đậm mùi chanh tự nhiên rất thơm và ngon, chấm với hải sản thì hết ý đó
- Địa chỉ: Số 36 ngõ 12 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội
- Giá tham khảo: 25.000-200.000 đồng
Bún Thái hải sản - Long Thủy
Khách hàng họ liên tục " MẮNG NHIẾC " và đến " ĐẬP PHÁ " quán chỉ vì chủ quán không lo đủ chỗ ngồi cho khách vì cửa hàng quá ĐÔNG không còn nổi 1 chỗ ngồi. Không gian quán rộng rãi và thoáng mát lắm nhé, nhưng siêu siêu đông khách luôn, hôm nào ra muộn một chút là có khi phải đợi rất lâu đấy nhé. CẢNH BÁO: Bạn sẽ được ăn ngon - ngồi đẹp - và được tặng 1 sữa đậu nành nguyên chất Free full đá mát "BUỐT ÓC" chỉ với 2 điều kiện dễ như ăn cháo : tới cửa hàng vào khung giờ 14h-17h và checkin tại quán.
Bún Thái Hải Sản đã không còn xa lạ gì với các thực khách tại Hà Nội. Tô bún là sự tổng hòa của các loại hải sản màu sắc bắt mắt và ngon miệng. Con tôm luộc được bóc vỏ đỏ au, mực thái thành từng lát hơi dày bản, cá chiên vàng ngậy. Nhưng có lẽ, điểm đặc trưng của món này nằm ở vị nước dùng chua cay. Vị quen thuộc của lẩu tom-yum, thơm thơm rất dễ chịu, nhờ đủ loại me, gừng, ớt và đậm vị sả tạo nên cảm giác tê tê nơi đầu lưỡi. Tuy nhiên, chúng vẫn được chế biến theo công thức riêng để vị chua cay phù hợp với người Việt, lại không làm mất đi vị chua ngọt của ẩm thực Thái. Tô bún thái đặc biệt đầy ắp tôm, thịt, bề bề, bún và nước sốt chua chua, cay cay, thơm lừng hấp dẫn sẽ điều khiến bạn mê tít mỗi lần đến Long Thủy đấy nhé!!!!
"Sự hài lòng từ khách hàng là niềm hạnh phúc để chúng tôi phục vụ hết mình những ngày hè nóng nực đầu mùa" luôn là phương châm hoạt động của Long Thủy. Thu hút khách hàng bằng chất lượng, giữ chân khách hàng bằng thái độ phục vụ và giá cả cạnh tranh.
- Địa chỉ:
- CS1: Số 24 Ngũ Xã, Ba Đình, Hà Nội
- CS2: 129B Nguyễn Ngọc Vũ, Cầu Giấy, Hà Nội
- Giá tham khảo: 50.000 đồng
- Hotline: 0963577321 - 0983336884
- Fanpage: https://www.facebook.com/bunthaihaisan/
Cua rang me - Hàng Than, Ba Đình
Món Cua rang me có vị chua của những trái me quện với vị ngọt của đường, cay cay của ớt, thơm nồng của tỏi và hương thơm đậm đà của những con Cua biển làm cho ai cũng phải nhớ tới sau mỗi lần ăn. Rất nhiều gia đình tìm đến các nhà hàng lớn để thưởng thức cua rang me. Hàng Than là một trong những địa chỉ với món cua rang me không thể bỏ qua ở Hà Nội đấy nhé! Từng miếng thịt cua tươi ngọt, chắc nịch được hòa quyện thấm đẫm trong thứ nước sốt me đặc sánh ngọt ngọt, chua chua rất dễ gây nghiện và khiến chúng mình tự nguyện rút ví ra để thưởng thức mặc dù là giá cả không hề hạt dẻ tý nào.
Cua tại đây được chọn nhập sử dụng trong ngày còn tươi nguyên nên giữ được vị ngọt tự nhiên ngay cả khi đã chế biến xong. Cua chọn loại con vừa không quá to, thịt dày và chắc, sau đó được hấp sơ qua rồi rang chung với sốt me thái thơm ngon hấp dẫn. Cua đỏ tươi thấm đẫm nước sốt chua chua , cay cay đậm vị hải sản làm nức lòng mọi thực khách ghé qua. Cua tẩm bột chiên sơ nhưng không mất vị hay bị bột quá. Sốt được trưng cùng sốt me thái, hành tỏi băm, ớt và gạch cua xào chung đảo đều với cua cho hương vị ăn một lần là không thể quên được đâu nhé! Tuy giá thành khá cao nhưng bù lại chất lượng rất tuyệt vời từ món ăn đến cách phục vụ tận tình, chu đáo tại quán sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng.
- Địa chỉ: Số 1 Hàng Than, Ba Đình, Hà Nội
- Giá tham khảo: 150.000-500.000 đồng
- Giờ mở cửa: 17:00 - 23:00
Miến Trộn Mực - Ngõ Trung Yên
Nhắc đến ngõ Trung Yên, người ta thường nghĩ đến hàng bún cá nổi tiếng ở gốc cây Si, nhưng cũng không ít người đến ngõ này chỉ để thưởng thức tô miến trộn mực lạ miệng vào những ngày ngán thịt, muốn đổi món. Món chủ đạo của quán chính là miến trộn mực, tuy nhiên quán cũng có thêm bánh đa cho thực khách lựa chọn. Tô miến ở đây gồm hàng chục nguyên liệu như gạch cua, mực khô chiên, trứng, chả cá, rau, giá, lạc... ăn kèm với hai loại nước trộn là xì dầu và nước mắm chua ngọt, tạo nên bản hợp ca lạ miệng, đưa đẩy vị giác. Bánh đa và miến trước khi trộn cũng được trụng với nước cua nên ngấm gia vị chứ không bị cảm giác nhạt nhẽo.
Nếu nhận xét công bằng, miến trộn ở đây không thể gọi là ngon xuất sắc, nhưng lại rất bắt miệng nhờ mực - một nguyên liệu có phần mới mẻ so với các loại tôm, cua truyền thống. Mực khô được ngâm, rửa rồi thái nhỏ, chiên giòn chẳng tanh mà còn có độ giòn, dai, lạ miếng hơn hẳn.
- Địa chỉ: 1 Ngõ Trung Yên, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 11:00 - 18:00
- Giá tham khảo: 35.000đ - 40.000đ
Mực nướng - Lẩu nấm Ashima
Là một nhà hàng chuyên lẩu nấm thiên nhiên theo phong cách ẩm thực Nhật Bản, Ashima hầu như chỉ có các món về nấm được nấu theo công thức chuẩn Nhật, có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe. Ashima với nhiều cơ sở lớn nhỏ trải khắp cả ở Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh thỏa mãn tâm hồn ăn uống của mọi thực khách cũng như đảm bảo sức khỏe cho họ, là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn phải ăn kiêng, phải hạn chế ăn uống để cải thiện sức khỏe. Không gian quán sang trọng, lịch sự và tinh tế tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng. Quán phải nói là siêu sạch sẽ từ không gian, bàn ghế đến chén bát và đặc biệt là khu vực bếp cũng như sự đảm bảo sạch sẽ vệ sinh an toàn thực phẩm của món ăn.
Mực được chọn con vừa phải không quá to khi nướng sẽ bị nứt, thịt mực mềm không bị dai, sốt rất thơm đậm và ngậy không làm cho món ăn bị khô. Mực nướng vàng đều bắt mắt, trình bày đẹp và rất cuốn hút. Món ăn được làm chuẩn công thức Nhật nên rất tốt cho sức khỏe, không quá béo, cung cấp đủ chất dinh dưỡng và lượng calo cần thiết. Mực nướng ăn kèm với bánh mì và rau củ sẽ rất ngon. Nếu có cơ hội chắc chắn bạn phải ghé đến đây một lần rồi.
- Địa chỉ: 182 Triệu Việt Vương, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giá tham khảo: 100.000-330.000 đồng
- Fanpage: https://www.facebook.com/ashima.launamthiennhien/
Ốc móng tay xào me - Ốc nhảy Sài Gòn
Ốc nhảy Sài Gòn là nhà hàng chuyên phục vụ hải sản và ốc các loại. Là một địa chỉ khá thân quen với mọi tín đồ mê hải sản ở Hà Nội, nhà hàng này chế biến hải sản chuẩn hương vị của người Sài Gòn, là thức quà vặt ngon và lạ miệng được yêu thích nhất của thực khách về hải sản, đặc biệt là các bạn trẻ. Không gian quá rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, bố trí rất tinh tế và đẹp mắt, thiết kế nội thất hài hòa với nhau hứa hẹn sẽ đem lại sự thoải mái và một không gian "sống ảo" hết ý dành cho bạn. Quán hơi ít nhân viên nên phục vụ có phần hơi chậm một chút xíu, nhưng bù lại mọi người rất nhiệt tình, chu đáo và rất có trách nhiệm với khách hàng. Tại đây mọi yêu cầu của bạn đều được đáp ứng. Thấu hiểu nỗi lo của khách hàng về vệ sinh an toàn thực phẩm, hải sản của nhà hàng đều được kiểm định chất lượng tốt, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo độ tươi ngon, mang lại hương vị tuyệt vời cho món ăn. Đến với Ốc nhảy Sài Gòn như lạc vào thiên đường các món ăn hải sản vậy.
Một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở đây, được đánh giá là hấp dẫn từ vị giác đến thị giác là ốc móng tay xào me. Ốc móng tay không còn là một món ăn lạ, nhưng để chế biến cho thơm, ngon và không bị đứt thì đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ rất nhiều. Ốc móng tay được chọn con to, chắc thịt, tươi và rất thơm khi xào lên giữ nguyên được vị ngọt, ốc lại không bị đứt mà vẫn thấm đẫm sốt me. Sốt me ở đây có thêm chút cốt dừa vừa sánh mịn, thơm mà lại ngọt thanh, me chua chua nên ăn rất ngon không bị tanh hay ngấy đâu nhé!
- Địa chỉ: 130 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
- Hotline: 090 515 11 66
- Fanpage: https://www.facebook.com/ocnhaysaigon/
Cơm rang Hải Sản - Nhất Hà
Địa chỉ mà bọn mình muốn nhắc đến đó chính là Rang Hải Sản - Nhất Hà. Dù đã ăn cơm rang ở rất nhiều nơi, không chỉ ở Hà Nội mà ở cả rất nhiều các tỉnh thành khác nhưng cơm rang ở đây vẫn luôn là quán ăn bọn mình tâm đắc nhất. Đây từ lâu đã trở thành quán ăn quen thuộc của nhiều người, nó được mở ra cách đây khá lâu và đến tận bây giờ thì hương vị vẫn vậy.
Lần đầu tiên bọn mình ăn ở đây đã thật sự bất ngờ, cơm được rang đậm đà với sự đa dạng về hương vị. Cơm rất giòn, đĩa cơm đầy ú ụ và được trang trí rất bắt mắt, chỉ nhìn màu vàng ươm, có chút mỡ màng của cơm cũng đã đủ để khiến cho bọn mình muốn tan chảy. Nếu đến đây ăn thì các bạn nên cố gắng đến sớm một chút nhé, vì ở đây thường sẽ rất đông khách, nhất là tầm chiều tối. Nếu đến muộn bọn mình chắc chắn rằng các bạn sẽ không còn chỗ riêng dành cho mình đâu. Một đĩa cơm rang ở đây sẽ có mức giá trung bình từ 50 đến 80 nghìn, tùy vào việc bạn có muốn ăn kèm thêm những món ăn khác hay không.
- Địa chỉ: 4C Ngõ Cấm Chỉ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00
- Giá tham khảo: 3.000đ - 200.000đ
Cháo sò huyết - Khánh Linh
Sò huyết là loại hải sản cũng rất bổ dưỡng và cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nướng, xào, đặc biệt là lấy thịt nấu cháo. Cháo vẫn được nấu như cách nấu cháo hàu. Phi thơm tỏi với dầu ăn và cho gạo vào xào cho săn lại, sau đó thêm một tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung. Sò huyết tách vỏ lấy thịt và xào với tỏi cho vừa chín tới. Để có một bát cháo sò huyết ngon hợp khẩu vị, người nấu phải làm sao để sò phải giòn và mềm.
Đây là món ăn cần phải nấu chín kỹ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Món cháo này được vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao, lại vừa là một trong những bài thuốc chữa bệnh.Bạn có thể ăn cháo khi nóng để cảm nhận mùi thơm và vị ngon hấp dẫn riêng của nó.
- Địa chỉ: 70F Ngõ 1 Quan Nhân, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 09:00 - 21:00
- Giá tham khảo: 40.000đ - 100.000đ
Ghẹ hấp - Số 39 Đường Thành, Hoàn Kiếm
Quán nằm ở đoạn gần ngã tư cắt Hàng Điếu-Nguyễn Văn Tố, không gian bé bé xinh xinh, toàn ngồi ngoài vỉa hè hết mà khách vẫn đông nườm nượp hết tốp nọ tốp kia trong khi trời mưa dầm dì như hâm. Ở đây ngoài ghẹ còn có ốc với ngao nữa. Tuy nhiên, món tủ ở đây chính là ghẹ hấp nhé. Ghẹ chắc, nhiều thịt, con to, giá tiền tính ra theo cân nhé nên bạn không phải lo bị quá đắt đâu. Ghẹ hấp rất thơm mùi sả, chấm kèm nước chấm quất chua chua, cay cay lại mang chút hương ngọt tự nhiên của ghẹ thì còn gì tuyệt bằng đúng không nào.
Tuy chỉ là quán vỉa hè nhưng phục vụ lại khá tốt, nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình và vui vẻ lắm. Quán vỉa hè thôi nhưng rất sạch sẽ, thoáng mát cho bạn những trải nghiệm ẩm thực thoải mái và thú vị nhé.
- Địa chỉ: Số 39 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá tham khảo: 80.000-150.000 đồng/con
Bánh Tôm - Hồ Tây
Bánh tôm hàng Bồ là một địa chỉ nổi tiềng ở Hà Nội. Cửa hàng bánh tôm ngon Hà Nội với những chiếc bánh thơm ngon, giòn tan. Vỏ bột bánh giòn, có vị bùi bùi ngọt ngọt của đậu xanh nhuyễn. Nhân tôm hơi bé nhưng được cái tươi, thịt ngọt và tẩm ướp rất vừa miệng. Bát nước chấm đậm vị, hương sắc chua cay mặn ngọt, thêm ít đu đủ muối chua và rổ rau sống sạch sẽ. Dù chỉ là một món ăn vặt vỉa hè chiên rán, nhưng món bánh tôm ở quán đã thu hút nhiều thực khách.
Bánh tôm được bọc bằng bột chiên vàng, nhân tôm không quá to nhưng lại rất ngọt và chắc thịt. Được ăn cùng với nước chấm chua ngọt và muối chua, rau sống. Quán có không gian rộng rãi thoáng đãng, nằm ngay gần kề Hồ Tây mát mẻ. Ngoài ra, quán còn có nhiều món ăn khác như: soup, nem, tôm hùm, cua, ghẹ, lẩu, cháo, cơm, mỳ,..
- Địa chỉ: 1 Thanh Niên, P. Yên Phụ (Đối Diện Chùa Trấn Quốc), Quận Tây Hồ, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 09:00 - 21:00
- Giá tham khảo: 80.000đ - 132.000đ
Ghẹ luộc - chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm
Ghé chợ Đồng Xuân một sớm cuối tuần hay buổi xế chiều, thậm chí là nhập nhoạng tối bạn sẽ thấy gánh hàng ghẹ luộc đông người xì xụp vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm của ghẹ luộc nước xả lan khắp một góc chợ hấp dẫn mọi thực khách ghé qua. Ghẹ luộc là một món ăn vô cùng dân dã của chợ, cũng là một nét ẩm thực khá thú vị của người dân ở đây. Vì được bán trong chợ nên ghẹ rất tươi, được lấy trực tiếp mỗi sáng, bán hết trong ngày nên hương vị vô cùng hấp dẫn, ngọt tự nhiên và đảm bảo sạch sẽ, lại tốt cho sức khỏe nữa.
Ghẹ luộc ngon nhất là khi uống một chút nước luộc vừa nóng, vừa ngọt vị thịt ghẹ lại thơm mùi sả, gừng quyện lại. Bóc con ghẹ to, chắc thịt, thơm ngon chấm chút muối ớt xanh chua chua, cay cay làm nên hương vị tuyệt vời của món hải sản quen thuộc này. Ghẹ còn tươi nên rất đỏ, thịt lại rất thơm, con ghẹ không quá to nhưng thịt lại rất chắc, chỉ cần ăn 2 con là đã no căng rồi nhé. Giá thành cũng khá hợp lí chỉ với 50.000 đồng bạn đã có thể thưởng thức một con ghẹ luộc thơm ngon, đậm đà rồi.
- Địa chỉ: chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá tham khảo: 50.000 đồng/con
Bún Thái hải sản - Thanh Cơm Ngon
Bún thái hải sản chua chua cay cay khiến người ăn phải xuýt xoa. Bún thái hải sản đúng như tên gọi của nó, nguồn gốc của món ăn này được bắt nguồn từ đất nước Thái Lan xinh đẹp nơi được mệnh danh là thiên đường ẩm thực, cội nguồn của các món ăn đang làm giới trẻ “điên đảo”. Vào những ngày lạnh mà được nhâm nhi một tô bún hải sản chua cay đủ vị, xuýt xoa trong làn gió lạnh thì thật là tuyệt vời. Linh hồn của một bát bún Thái hải sản chính là vị thơm ngon đặc trưng của nồi nước dùng, được biến tấu từ món Tom Yum, một món canh chua cay rất nổi tiếng của người Thái Lan.
Nguyên liệu chính để nấu món Tom Yum được Thanh Com Ngon sử dụng là tôm, nước ninh xương và các loại hải sản như mực, bề bề, kết hợp cùng rất nhiều các loại gia vị không thể thiếu như lá chanh Thái, sả, riềng...như công thức truyền thống của Thái Lan. Nguyên liệu tại đây được chọn lựa kĩ lưỡng, đảm bảo độ tươi, vị ngọt tự nhiên và chất lượng sạch để có nồi nước dùng ưng ý nhất. Để giữ được vị thơm ngon đặc trưng nguyên bản của món bún Thái, toàn bộ các loại gia vị dùng để chế biến nên nồi nước dùng đều được chúng tôi nhập khẩu 100% từ Thái Lan. Các loại hải sản tươi rói : tôm luộc được bóc vỏ đỏ au, mực thái thành từng lát trắng mềm, bề bề dày mình ngọt đậm, đậu chiên vàng ngậy, một chút rau cải xanh, hành lá và tiêu được rắc lên trên cho dậy mùi thơm...Sẽ thật thú vị khi thực khách vừa được thưởng thức các loại hải sản tươi ngọt, vừa hít hà làn khói thơm và xuýt xoa húp chút nước dùng chua cay độc đáo.
- Địa chỉ: Số 98A Ngụy Như Kon Tum, Thanh Xuân, Hà Nội
- Giá tham khảo: 30.000 đồng
Bạch tuộc nướng muối ớt - Ngọc Cua
Bạch tuộc nướng muối ớt không còn gì là xa lạ đặc biệt với các tín đồ hải sản. Chút cay của ớt, chút phê của rượu cùng với đám bạn quây quần bên nhau thì quá tuyệt vời rồi. Bạch tuộc có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng bạch tuộc nướng sa tế, muối ớt vẫn là món khoái khẩu của rất nhiều người.
Bạch tuộc nướng muối ớt cay xè lưỡi là món ăn nhậu khoái khẩu trên các bàn tiệc tại Ngọc cua. Bạch tuộc ngọt thịt được tẩm ướp đậm đà, cay cay, nướng vàng đều, không quá mềm mà giòn giòn sựt sựt ăn cực đã miệng. Mùi vị thơm ngon, đặc trưng của bạch tuộc nướng muối ớt đảm bảo sẽ làm bạn mê đắm chỉ trong một miếng.
- Địa chỉ: 14A Trần Bình Trọng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 09:00 - 23:30
- Giá tham khảo: 250.000đ - 800.000đ
Hàu nướng mỡ hành, phô mai-HÀU BÀ BẦU
Không ai có thể thốt lên một lời chê bai nào, dù là nhỏ nhất khi thưởng thức món hàu nướng mỡ hành món tuyệt vời, độc lạ đúng chuẩn hương vị miền biển Quảng Ninh. Hàu là loài động vật nhuyễn thể sống dưới nước thuộc họ hàng với nghêu, sò. Điều đặc biệt là, tuy sống khắp các ghềnh đá ven bờ, cửa sông nhưng lạ thay, chỉ có hàu sống tại vùng nước biển Quảng Ninh nhiều mới có những đặc điểm đặc trưng khác biệt so với các vùng biển khác. Và khi được chế biến công phu sẽ trở thành một món ăn “hút hồn” và khiến người ta nhớ mãi không quên mảnh đất Quảng Ninh.
Hàu nướng được làm rất công phu : đầu tiên trần hàu qua nước muối pha loãng. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ một ít dầu ăn vào và tiến hành phi thơm hành cho vàng đều, tránh bị cháy khét. Để giữ được hương vị riêng của món ăn, đổ thêm một ít rượu vang trắng lên mình hàu rồi mới đem nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong tầm 15 phút. Cuối cùng, rắc gia vị (muối, tiêu, hành phi) vào từng con hàu và nướng thêm 5-7 phút cho món hàu nướng mỡ hành thấm đều và trang trí ra đĩa cùng với hành lá, đậu phụng rang đã giã nhỏ cho bắt mắt và cuốn hút. Tuy không quý hiếm như các mặt hàng thủy hải sản khác, nhưng thịt hàu, đặc biệt là hàu sữa rất thơm ngon và ngọt, mùi vị rất lạ, béo béo nên vẫn được mệnh danh là một trong những món đặc sản nổi tiếng. Chính vì vậy hàu nướng mỡ hành mới trở thành món ăn được nhiều người ưa thích.
Mọi khách hàng thưởng thức hàu ở đây đều hài lòng về chất lượng hàu, loại vừa là con cũng rất to rồi, đặt size lớn thì cứ y như hàu khổng lồ vậy đó. Hương vị món ăn đúng chuẩn mùi vị đặc sản miền biển, hàu nướng lên vẫn ngọt, béo ngậy vị mỡ, thơm mùi hành nhưng lại không bị tanh, ăn rất thơm và bùi. Chỉ thưởng thức một lần thôi là bạn sẽ không thể quên được đâu nhé! Giá thành khá hợp lí và phục vụ, tư vấn, giao hàng rất chu đáo, nhiệt tình cũng là lí do khiến khách hàng tìm đến và ủng hộ Trung Anh. Nếu là một tín đồ của hải sản vậy chắc chắn bạn phải thử món này một lần rồi!
- Facebook: Nguyễn Trung Anh - https://www.facebook.com/nguyentrunganh11
- Hotline: 038 8551616
- Giá tham khảo: 50.000 đồng/15con
Cua sốt sambal - Hải Sản Tomato
Sambal là món nước sốt chấm ăn kèm, có xuất xứ từ Indonesia và Malaysia, nhưng ngày nay lại được dùng phổ biến trong các bữa ăn của người dân Indonesia hơn. Người dân Indonesia thích ăn cay nên sambal là lựa chọn số 1 cho những bữa ăn của họ. Và “nhân vật chính” trong món này chính là ớt đỏ tươi. Sốt sambal có thể làm nước sốt hoặc xào với hải sản. Vị mặn mà của mắm tôm, chua chua của chanh và cà, thơm nồng của tỏi, vị cay cay của ớt, gừng tất cả quyện lại, thấm đều vào từng món ăn trông thật kích thích.
Khi ăn cua sốt bạn dùng tay không để ăn, cảm nhận hương vị của thịt cua với sốt ớt cay ngọt. Thực khách sẽ cảm nhận được sức hấp dẫn của đĩa cua trước mặt, khi bóc lớp vỏ, ăn phần thịt ngập trong sốt và không cưỡng được việc mút ngón tay mình. Ăn cùng cua sốt ớt là món bánh bao chiên hoặc hấp tên là mantou, dùng để chấm với nước sốt ngậy vị ớt, cà chua và trứng gà đánh tan. Cua dày và chắc thịt, con rất to bóc vỏ chấm sốt và thưởng thức thì quả tuyệt vời. Hải sản phải ăn chung với vị cay mới át được mùi tanh tự nhiên và sổ sambal chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Nhà hàng luôn cung cấp giấy ướt hoặc một bát nước và chanh cho khách rửa rửa tay sau khi ăn.
Không chỉ vậy, không gian quán vô cùng rộng rãi, sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái cho thực khách. Nhân viên chuyên nghiệp phục vụ nhiệt tình, chu đáo và thân thiện với khách hàng. Toàn bộ nguyên liệu được nhập trực tiếp, có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo an toàn cho khách hàng và giữ được độ tươi ngon của thực phẩm.
- Địa chỉ:
- 82 Lê Văn Hưu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- 33 Nguyễn Thị Định, Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0965253578
- Fanpage: https://www.facebook.com/haisantomato/
Mì xào hải sản - Hương Ốc
Các món ăn được chế biến từ hải sản luôn sẵn sàng tô điểm và làm sang trọng hơn cho mâm cơm của mọi nhà. Nếu không phải là một người dị ứng với hải sản, thì bạn đừng nên bỏ qua những món ăn này nhé, bởi vì nó rất bổ dưỡng đó. Mì xào hải sản cũng vậy, dễ nấu, nhiều dinh dưỡng, thơm ngon và hấp dẫn mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Món mì xào quán ốc hương 101b8 ngõ 43 phạm ngọc thạch, từ nhà hàng đến vỉa hè thì mình cũng được thưởng thưc hòm hòm về hải sản rồi , mấy loại này thì đánh giá hơn nhau ở cái tâm, t nghĩ cô chủ phải yêu lắm mới làm ra được những đĩa hải sản ngon thế này, sốt cực kì ngon và vừa miệng luôn ăn rồi lại muốn quay lại ăn nữa, quán vỉa hè đó nhưng lúc đến ăn vẫn được nhìn tận mắt hải sản tươi bò lúc nhúc là đủ biết chất lượng thực rồi. Hơn nữa ở quán rất đặc biệt mà mình ăn bao nhiêu quán chưa thấy đó là nước chấm ớt xanh ăn với hàu cực đỉnh, ai ăn hàu bấy lâu mà thấy n nhạt nhẽo thì đến đây thử ngay ăn với món nước chấm của cửa hàng nhé , đảm bảo nghiện nói không ngoa đâu. Chắc chắn sẽ ủng hộ quán lâu dài đây.
- Địa chỉ: 101B8 Ngõ 43 Phạm Ngọc Thạch, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 15:00 - 23:00
- Giá tham khảo: 40.000đ - 100.000đ
Cháo hàu - Cháo Hải Sản 24H
Hàu là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao với vị ngọt tự nhiên. Loại hải sản này được ăn theo nhiều cách như ăn sống vắt chanh, nướng mỡ hành, nướng phô mai... Tuy nhiên, bạn hãy thử một lần dùng thịt hàu để nấu cháo, bạn sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt đậm đà và bổ dưỡng từ món ăn này. Loại hàu nấu cháo thường là hàu sữa nhỏ bằng ngón tay út, hoặc loại hàu to được tách vỏ lấy phần thịt trắng mềm vị ngọt thanh, thơm ngon nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lượng chất béo, chất đạm lại ít, tốt cho sức khỏe.
Gạo nấu cháo phải là loại gạo dẻo, được vo sạch, để ráo và cho vào đun sôi với nước, để lửa nhỏ cho đến khi gạo nở nhuyễn ra. Hàu được tách lấy thịt, xào với hành phi thơm cho săn lại, nhưng đừng để quá chín, sau đó để thịt hàu vào cháo, nêm gia vị cho vừa miệng. Khi ăn, múc cháo ra bát, thêm ít hành thái nhỏ, hành phi, dùng nóng, rắc một ít hạt tiêu và ớt bột nếu muốn ăn cay cho đậm đà gia vị. Món cháo hàu sẽ cho những hương vị ngọt, bùi, béo kết hợp, được xếp vào những món ăn tinh túy, bổ dưỡng và hấp dẫn.
- Địa chỉ: 106 C3 Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 09:00 - 22:00
- Giá tham khảo: 15.000đ - 100.000đ
Ốc mút - Ốc Lan Béo Hải Phòng
Ốc Lan Béo Hải Phòng là một trong những địa chỉ hot nhất về hải sản, đặc biệt là với món ốc trong lòng những con dân ẩm thực mê hải sản. Quán ngồi vỉa hè nên rất rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ, bạn cũng có thể thoải mái vừa ăn vừa uống ly trà đá, nói vài câu chuyện với bạn bè của mình. Ốc mút tại Lan Béo rất khác so với các hàng quán khác có mặt ở thủ đô.
Ốc mút tại đây to hơn nhiều, thịt lại chắc, dễ mút khi ăn, ốc nhiều nước, thấm sốt và nước chua khi luộc nên ăn rất ngon, không bị cát và tanh đâu nhé. Nước chấm của Lan Béo thì phải nói là ngon hết sẩy rồi, chua chua, ngọt ngọt lại có chút vị cay tự nhiên của ớt quả, thơm mùi tỏi, lá chanh và gừng ăn với ốc thì quả là tuyệt vời đúng không nào. Nhân viên phục vụ nhiệt tình và vô cùng chu đáo nên khách cứ kéo đến lườm lượp thôi. Tuy chỉ có một cơ sở duy nhất tại Đặng Văn Ngữ nhưng những bạn mê tít món ốc tại đây cũng không quản đường xa mà tìm đến đâu nhé!
- Địa chỉ: 2B Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội
- Fanpage: https://www.facebook.com/oclanbeohaiphong/
Gỏi Thái Hải Sản - Thai Plus
Quán này chuyên món Thái truyền thống, hương vị rất dễ ăn và đặc trưng Thái. Mình thích nhất món tôm sốt me, bình thường mình chẳng mấy khi ăn chân ăn đuôi tôm, thế mà hôm đấy ăn hết, ngại quá.Tôm lại còn to chứ, nhất là con trong bát tomyum. Mình ưng quán này vì giá rất mềm, nhà mình ăn bằng này mà 465k thui ấy. Ngõ rộng đỗ xe thoải mái, phòng rộng rãi mát rượi, lần tới mình sẽ quay lại ăn thử món khác.
Lâu lâu có dịp được đứa bạn thân dẫn đi ăn gỏi thái , phải nói là gỏi ở đây hơi bị hấp dẫn luôn mà giá lại không quá mắc nên mình sẽ review cho các tín đồ mê gỏi thái nhen. Mới lần đầu ghé vào thì ấn tượng nhất của mình là quầy chế biến và cũng là chổ trưng bày hải sản tươi trông rất sạch sẻ và thu hút khách lắm luôn. Những món mình gọi trên đều là gỏi trộn nêm sẵn với gia vị kiểu thái nên có vị chua chua cay cay rất đẫm vị nha, đặc biệt theo mình thấy thì khẩu vị bạn nào không ăn nhiều cay được.
- Địa chỉ: 6 Ngõ 28 Nguyên Hồng, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Giờ mở cửa: 10:00 - 22:00
- Giá tham khảo: 150.000đ - 300.000đ
Hải Sản Cua Bay
Sốt ớt Singapore ngon đúng điệu là phải có vị thơm nồng, cay nhẹ trong miệng làm giảm đi vị tanh của hải sản, tăng vị ngon và kích thích vị giác khi ăn. So với các món phổ biến như: bò xào, gỏi bò, bò hấp... món Cua sốt ớt Singapore có hương vị đậm đà và dễ chế biến hơn hẳn. Cua sốt ớt Singapore có thể nói là một trong những món ăn không những trong bữa cơm gia đình mà còn là món món ăn cực kỳ tiêu biểu trong thực đơn tiệc cưới. Bởi độ ngon và độ "sang chảnh" mà món ăn này mang lại vô cùng hấp dẫn và ngon miệng.
Như cũng bạn cũng biết cua biển là một loại hải sản ngon nổi tiếng, được nhiều người biết đến. Cua chứa hàm lượng protein và canxi cao tốt cho sức khoẻ của mọi người đặc biệt là trẻ con trong quá trình hoàn thiện hệ xương. Hãy đến với Hải Sản Cua Bay để trải nghiệm món ăn này nhé!
- Địa chỉ: 2A Ngõ 44 Đỗ Quang, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
- Hotline: 0888.63.9999 - 0889.69.69.69
- Fanpage: https://www.facebook.com/nhahanghaisancuabay/
- Giờ mở cửa: 10:00 - 22:30
- Giá tham khảo: 50.000đ - 250.000đ
Bạch tuộc xào cay - Jeju BBQ
Bạch tuộc xào cay chắc chắn là món ăn mà những bạn mê hải sản phải thử ít nhất một lần trong đời đấy nhé. Bạch tuộc to và dày thịt, rất chắc, dai và giòn tan trong miệng khi cắn đúng là một trải nghiệm ẩm thực trên cả tuyệt vời đấy nhé. Bạch tuộc xào cay tại Jeju BBQ mang đậm hương vị và cách chế biến truyền thống của Hàn Quốc. Đó là vị cay của ớt bột và tương ớt Hàn xào chung với sốt và rau của tạo nên vị cay nồng nhưng cũng có phần thanh ngọt của hải sản. Nước sốt rất đậm đà lại được thả thêm mì tôm ăn vào thì hết ý, no bụng mà lại rất ngon.
Một chảo bạch tuộc cũng phải hơn 1kg nên đủ cho 2 người ăn luôn đó nhé. Rau củ, nấm và gia vị xào chung rất thơm và đúng vị, ngoài ra bạn cũng được gọi thêm kim chi thoải mái để ăn kèm. Chẳng còn ngần ngại gì nữa bạn có thể thấy hương vị Hàn Quốc ngay giữa lòng thủ đô rồi nhé.
Không gian quán rất rộng rãi, sạch sẽ và đẹp mắt phù hợp với những bạn muốn chụp ảnh thường xuyên đấy nhé. Giá thành khá phải chăng cùng chất lượng món ăn và cách phục vụ hoàn hảo là điểm thu hút khách hàng.
- Địa chỉ: Số 627 Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội (ngõ cạnh cây xăng)
- Giá tham khảo: 160.000 đồng
Hàu bỏ lò phô mai - Quaithao Seafood Restaurant
Hàu sữa là loại hàu ngon nhất được lựa chọn để chế biến, hàu sữa bỏ lò có phủ một lớp phô mai bên trên béo ngậy, hấp dẫn thì khỏi nói rồi các bạn nhỉ. Hàu rất tươi, còn nguyên vị ngọt tự nhiên nhưng lại không bị tanh mà thơm đậm vị phô mai béo béo rất hấp dẫn. Cả con hàu được bọc một lớp phô mai vàng ươm, kéo dính mãi không đứt, cắn một miếng là lại muốn ăn nữa đó nhé. Hàu ở đây con khá to, chắc thịt, nướng vừa chín tới nên rất thơm, nhiều phô mai nhưng không bị quá ngấy đâu nhé.
Không gian quán rộng rãi, thoáng mát và siêu sạch sẽ nên bạn hoàn toàn yên tâm. Nhân viên phục vụ rất tốt, nhiệt tình và chu đáo tạo cảm giác thoải mái cho mọi khách hàng. Món ăn được trang trí bắt mắt kích thích thị giác, mùi vị 100% ưng ý cuốn hút mọi thực khách ghé qua đều muốn quay lại thôi. Ngoài ra, quán cũng có nhận ship hàng tận nhà cho những "tín đồ siêu lười" đó nhé. Quả là dịch vụ vàng đúng không nào? Thực phẩm, nguyên liệu và gia vị đều được chọn lựa kĩ càng, đảm bảo độ tươi ngon, tốt cho sức khỏe, có nguồn gốc rõ ràng.
- Địa chỉ: Số 63 Đường Thành, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Giá tham khảo: 29.000 đồng/con
Bánh Canh Ghẹ - Ô Chợ Dừa
Bánh canh là món ăn phổ biến ở các tỉnh vùng biển phía Nam, từ Đà Nẵng trở vào. Sợi bánh canh làm từ bột năng hoặc bột gạo, to hơn sợi bún ngoài Bắc, màu trắng hơi trong trong, ăn dai hơn bún. Nước dùng bánh canh cũng thường có dạng sền sệt, ngòn ngọt ninh từ thịt, cua ghẹ hải sản và một số phụ liệu khác, chứ không loãng như nước dùng bún phở ngoài Bắc.
Có khá nhiều loại bánh canh như bánh canh tôm, thịt lợn nhưng "ám ảnh" nhất vẫn là bánh canh ghẹ. Con ghẹ to, luộc chín, màu đỏ cam bắt mắt ngự trên bát bánh nóng hổi, ăn kèm với chả tôm, chả cá, có nơi còn cho thêm cả trứng cút luộc... Bánh canh xuất hiện từ các nhà hàng sang trọng, nhiều người nước ngoài lui tới cho đến những gánh hàng rong vỉa hè ở Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bến Tre, TP HCM..., gây ra thương nhớ cho biết bao thực khách.
- Địa chỉ: 32 Ô Chợ Dừa Mới (69 Ô Chợ Dừa Cũ), Quận Đống Đa, Hà Nội
- Hotline: 0123 656 0099
- Fanpage: https://www.facebook.com/BanhCanhGhe69/
- Giờ mở cửa: 09:00 - 23:00
- Giá tham khảo: 50.000đ - 70.000đ
Bánh canh xào hải sản – Mai Lại Ghé
Nếu là một tín đồ mê hải sản, ẩm thực và các món ăn đậm chất Sài thành thì chắc chắn bạn đã từng nghe đến Mai Lại Ghé ít nhất một lần đúng không nào? Nổi tiếng nhất với món bánh canh ghẹ làm siêu lòng mọi tín đồ ẩm thực, nay các con dân mê ẩm thực đã khám phá ra một món ăn có sức hấp dẫn không kém chính là bánh canh xào hải sản. Nếu bạn muốn ăn bánh canh nhưng lại không muốn ăn quá nhiều nước, bạn muốn thưởng thức bánh canh thấm đẫm dầu với những loại hải sản được xào vàng óng mà không bị ngâm trong nước dùng của bánh canh ghẹ thì bánh canh xào hải sản chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
Bánh canh sợi to, dài, đảm bảo độ dai ngon, không bị nát khi xào. Bánh canh xào chung với rau cải chíp, cà rốt, nấm, tôm thịt, một số loại hải sản xắt nhuyễn cho món ăn đậm vị, cho thêm chút dầu hào và hạt tiêu rắc trên đó là bạn đã có đĩa bánh canh xào ngon đúng điệu rồi. Nếu muốn bạn có thể chọn gia vị ăn kèm cho phù hợp với sở thích và khẩu vị riêng của mình. Hải sản, chả viên, mọc, rau,..và các nguyên liệu khác đều được nhập trực tiếp sử dụng trong ngày nên đảm bảo vệ sinh và luôn tươi ngon cho khách hàng thưởng thức.
Mặt khác, không gian quán rộng rãi, sạch sẽ, trang trí đẹp, món ăn ngon lại trình bày bắt mắt cho những tấm hình đẹp lung linh, cũng tạo cảm giác thoải mái khi thưởng thức món ăn. Nhân viên phục vụ nhiệt tình, chu đáo và nhanh nhẹn cũng là điều thu hút khách hàng của Mai Lại Ghé.
- Địa chỉ: số 1 Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội
- Giá tham khảo: 55.000 đồng
- Fanpage: https://www.facebook.com/mailaighe/
Ốc xào me, ốc rang muối ớt, Ốc bông xào bơ tỏi - Ốc Bụi Sài Gòn
Ốc Bụi Sài Gòn không còn là địa chỉ xa lạ với những tín đồ mê hải sản nói chung và ốc nói riêng nữa rồi đúng không nào. Nhắc đến Ốc Bụi là ai cũng tấm tắc những món ốc thơm nức lòng phong vị Sài thành ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Ốc xào me, ốc rang muối ớt, ốc bông xào bơ tỏi là một trong số những món ốc được đánh giá cao nhất và phù hợp nhất vào thời tiết này. Ốc đều được lựa chọn kĩ còn tươi sống nên giữ được trọn vẹn vị ngọt tự nhiên khi chế biến. Ốc là loại khá to, chắc thịt không bị vỡ và rất đều màu. Khi chế biến ốc mang màu sắc tự nhiên, tươi và rất thơm nên rất hấp dẫn.
Ốc xào me mang vị chua chua của sốt me thái, cái sánh mịn đậm đà của nước cốt dừa thơm ngon nức mũi. Ốc rang muối ớt lại hấp dẫn bởi vị mặn nhẹ nhẹ của muối ớt, vị cay nóng bỏng đến không thể ngừng ăn quyện vào ốc rang vừa nóng hổi, vừa thơm lại mang hương vị rất Sài Gòn. Ngược lại, ốc bông xào bơ tỏi lại mang hương vị ngọt ngào, béo ngậy của bơ vàng ươm, vị tỏi phi thơm nức, vàng óng và ngọt ngọt đậm mùi gia vị khiến bạn nhớ mãi không quên. Một điều đặc biệt nữa làm nên thương hiệu của Ốc Bụi chính là nước chấm siêu ngon, sánh mịn vừa miệng, đủ vị chua cay, mặn ngọt hòa quyện với miếng ốc dày thịt và nước sốt đậm đà mang lại một trải nghiệm ẩm thực thú vị.
- Địa chỉ: Số 161 Mai Hắc Đế, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Giá tham khảo: 50.000 đồng