Top 16 Món ngon dễ làm từ trứng ăn mãi không chán

Trứng là món ăn đầy dinh dưỡng và được coi là 1 loại thuốc bổ với nhiều loại công dụng như phòng và xơ vữa động mạch, bảo vệ gan, ngăn ngừa quá trình lão hóa, ngăn ngừa các bệnh về mắt, ung thư... Đôi khi chúng ta chỉ nhớ tới các món như chiên, luộc, ốp la... 10 món ăn được chế biến từ trứng này sẽ mang lại những gợi ý cho các bạn!

Trứng cuộn rau củ

Cùng với những loại rau củ quả, món trứng cuộn rau củ sẽ làm món ăn của bạn không bị ngấy hay nhàm chán đâu nhé.
Nguyên liệu
:

  • 4 quả trứng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • 7 quả cà chua bi
  • 1 củ hành tây
  • 2 miếng thịt xông khói
  • 1 ít sốt trộn salad
  • Gia vị, muối, hạt tiêu
Cách làm:
  • Bước 1: Dưa chuột, hành tây, cà rốt cà chua, thịt xông khói băm nhỏ. Trứng đánh tan cùng ít muối, hạt tiêu cho vừa ăn.
  • Bước 2: Bắc chảo dầu đến khi nóng thì cho trứng vào rán mỏng đến khi hơi hơi se mặt trứng thì bạn cho hỗn hợp cà rốt, hành tây, cà chua, dưa chuột và thịt lên miếng trứng thì cuộn lại.
  • Bước 3: Chiên đến khi trứng chín là xong.
Trứng cuộn rau củ
Trứng cuộn rau củ
Trứng cuộn rau củ
Trứng cuộn rau củ

Trứng hấp vân

Với món trứng phổ biến với tất cả mọi người, ngoài ra còn rất dễ nấu. Nó còn là món ăn yêu thích của các bé, vậy các mẹ hãy tham khảo cách làm dưới đây để trổ tài nhé.
Nguyên liệu
:

  • 3 - 4 quả trứng gà
  • 200 gram giò sống
  • Ít nấm hương, mốc nhĩ, cà rốt, hành lá
  • Ít gia vị, hạt điều
Cách làm:
  • Bước 1: Hành lá, cà rốt thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ sau đó trộn đều lên với hạt tiêu, gia vị, giò sống.
  • Bước 2: Trứng tách riêng lòng đỏ lòng trắng rồi cho gia vị, hạt tiêu, đánh tan lên rồi rán cho chín.
  • Bước 3: Trải lòng đỏ ra mâm rồi phết lớp hỗn hợp giò vừa trộn sau đó cho lòng trắng trứng lên rồi cho tiếp lớp giò.
  • Bước 4: Cuộn tròn hỗn hợp lại sau đó bọc giấy nên bên ngoài và buộc dây lại cho chặt.
  • Bước 5: Đem hấp trong khoảng 15 - 17 phút rồi bóc lớp giấy nến, cắt lát mỏng là xong.
Trứng hấp vân
Trứng hấp vân
Trứng hấp vân
Trứng hấp vân

Trứng rán tôm

Với hương vị đặc trưng của trứng kết hợp với vị tôm ngon ngọt không những làm món ăn trở nên ngon miệng mà còn rất lạ miệng nữa đấy.
Nguyên liệu
:
  • 3 quả trứng
  • 10 - 15 con tôm to
  • Gia vị nấu bình thường
Cách làm:
  • Bước 1: Tôm bóc nõn rồi rửa sạch để ráo, sau đó cắt nhỏ tôm rồi trộn với trứng, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 ít dầu ăn, hạt tiêu.
  • Bước 2: Bắc chảo dầu đến khi dầu nóng thì đổ hỗn hợp trứng vào rán chín đều cả 2 mặt.
  • Bước 3: Trứng chín cho ra đĩa cắt nhỏ là xong.
Trứng rán tôm
Trứng rán tôm
Trứng rán tôm
Trứng rán tôm

Trứng Khuấy

Nếu đã quen thuộc với món trứng chiên trứng luộc thì các bạn thử ngay món trứng khuấy cho lạ miệng nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng
  • 80 ml sữa tươi không đường
  • 6 gram bột ngô
  • 5 gram bơ
  • Hạt nêm, tiêu, hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

  • Bước 1: Bạn cho 80 ml sữa tươi không đường và 6 gram bột ngô vào trong bát tô, khuấy đều cho bột ngô tan ra và không còn bị vón cục nữa.
  • Sau khi hòa tan bột ngô, bạn đập 2 quả trứng vào tô và khuấy đều. Thêm hành lá thái nhỏ, chút xíu hạt nêm và tiêu
  • Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 5 gram bơ vào trong chảo, đun nóng cho bơ tan chảy. Tiếp đó, cho trứng vào chảo, dàn mỏng trứng
  • Bước 3: Bạn để lửa nhỏ và khuấy đều để trứng được chín và có độ đặc nhất định là đạt yêu cầu. Sau đó, trút ra đĩa dùng nóng.

Với món trứng khuấy này, bạn nên khuấy đến khi trứng chín tới, không nên để trứng khô quá sẽ không được ngậy; khuấy đến khi trứng có độ đặc và còn độ ẩm thì sẽ ngon hơn. Đây là một món ăn vừa nhanh vừa tiện, dùng với cơm nóng rất đưa cơm.

Trứng Khuấy
Trứng Khuấy
Trứng Khuấy
Trứng Khuấy

Trứng hấp nấm rơm

Với nấm rơm thơm ngọt hòa với trứng khiến món ăn tưởng như dân dã lại đi sâu vào lòng người.
Nguyên liệu:

  • 150 gram nấm rơm
  • 150 gram thịt nạc
  • 3 quả trứng
  • 1 ít rau mùi
  • Gia vị nấu bình thường
Cách làm:
  • Bước 1: Nấm rơm rửa sạch để ráo và thái nhỏ. Thịt cắt nhỏ rồi ướp với gia vị hạt tiêu trong khoảng 10 - 15 phút.
  • Bước 2: Trứng đập vào bát thì cho nấm, thịt vào trộn đều.
  • Bước 3: Cho bát trứng vào hấp cách thuỷ đến khi chín thì cho hạt tiêu, rau mùi lên là xong.
Trứng hấp nấm rơm
Trứng hấp nấm rơm
Trứng hấp nấm rơm
Trứng hấp nấm rơm

Trứng xào mướp đắng

Là món ăn giàu dinh dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi. Trứng chín vàng bao quanh các miếng mướp đắng xanh mướt nhìn bắt mắt, mới nhai hơi đắng nhưng nhai kỹ lại có vị ngọt ngọt, bùi bùi.
Nguyên liệu:

  • 2 quả mướp đắng
  • 2 quả trứng gà ta
  • Hành hoa, mộc nhĩ
  • Dầu ăn, hạt nêm.
Cách làm:
  • Bước 1: Mướp đắng rửa sạch cắt bỏ hai đầu, bổ dọc rồi cắt bỏ ruột, thái vát dài, mỏng. Mướp đắng chần qua với nước sôi cho bớt nhựa rồi đổ ra rổ, xả qua nước lạnh.
  • Bước 2: Mộc nhĩ ta đem ngâm cho nở, rửa sạch, bỏ chân và cắt miếng tương đương miếng mướp đã thái. Hành hoa rửa sạch cắt dài khoảng 2 cm, để riêng củ hành. Trứng gà cho vào bát đánh đều.
  • Bước 3: Đun nóng dầu rồi cho củ hành vào phi thơm sau đó đổ mướp đắng đã chần và mộc nhĩ vào xào, cho hạt nêm đảo đều.
  • Bước 4: Khi mướp vừa chín tới cho trứng vào đảo đều tay. Trứng chín thì cho hành vào đảo đều rồi xúc ra đĩa là xong.
Trứng xào mướp đắng
Trứng xào mướp đắng
Trứng xào mướp đắng
Trứng xào mướp đắng

Trứng cuộn thanh cua

Với món trứng cuộn quen thuộc thì chắc hẳn đã quá quen thuộc nhưng khi thêm thanh cua, không chỉ khiến món trứng vừa đẹp mắt lại làm món trứng ngon hơn rất nhiều nữa đấy.
Ngu
yên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • 4 thanh cua
  • Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu
Cách làm:
  • Bước 1: Hấp thanh cua trong khoảng 5 phút.
  • Bước 2: Trứng đánh tan lên với gia vị, hạt tiêu sau đó bắc chảo dầu, đến khi dầu nóng thì cho trứng lên rán sao cho trứng dàn đều hết chảo.
  • Bước 3: Cho lửa nhỏ để trứng không bị cháy, đến khi mặt trứng bắt đầu se lại thì cho thanh cua vào cuộn.
  • Bước 4: Sau đó thái lát mỏng là xong.
Trứng cuộn thanh cua
Trứng cuộn thanh cua
Trứng cuộn thanh cua
Trứng cuộn thanh cua

Trứng rán ngô

Với những nguyên liệu quen thuộc đã tạo nên món trứng rán có vị ngon ngọt, sần sật của ngô rất lạ miệng.
Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng
  • 1 bắp ngô
  • 1 ít hành lá
  • Gia vị nấu bình thường
Cách làm:
  • Bước 1: Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Ngô bào nhuyễn vào tô sau đó đập trứng vào, cho hành lá, gia vị cho vừa và trộn đều.
  • Bước 2: Bắc chảo dầu đến khi dầu nóng ta cho hỗn hợp trứng, ngô vào rán như bình thường đến khi chín là xong.
Trứng rán ngô
Trứng rán ngô
Trứng rán ngô
Trứng rán ngô

Trứng rán ngải cứu

Theo Đông y ngải cứu có vị đắng tính ấm, vị cay, có tác dụng điều hòa khí huyết, cầm máu, điều hòa kinh nguyệt,…Trứng gà vị mặn, lành tính, hơi tanh, làm yên 5 tạng. Lòng đỏ trứng gà có vị ngọt, tính ấm, đi vào 3 kinh (tâm, tì, vị) có tác dụng dưỡng âm, bồi bổ khí huyế,...Kết hợp ngải cứu với trứng gà tạo ra món ăn ngon, bổ dưỡng không chỉ có tác dụng bồi bổ cơ thể mà nó còn có tác dụng phòng ngừa và chữa bệnh rất tốt.

Nguyên liệu:

  • 3 quả trứng gà lớn (hoặc trứng vịt)
  • 1 nhúm lá ngải cứu (chừng 1/3 mớ)
  • Hành khô, tiêu, muối, nước mắm
  • Dầu ăn

Cách làm:

  • Bước 1: Trước tiên, bạn nhặt rửa sạch rau ngải cứu, để ráo và thái nhỏ. Hành khô (1 củ) bóc vỏ, đập dập.
  • Bước 2: Nên dùng trứng gà thay cho trứng vịt để đảm bảo độ thơm ngon và bổ dưỡng nhất. Nhưng nếu không có vẫn có thể thay thế bằng trứng vịt.
  • Trứng đập ra bát, đánh tan, cho vào đó 1/4 thìa con muối, 1/4 thìa con hạt nêm, 1 thìa con hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, ngải cứu thái nhỏ. Dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau đến khi thấy nổi bông lên.
  • Bước 3: Đặt chảo chống dính lên bếp, cho vào chảo 3 thìa dầu ăn, đợi dầu sôi thì trút trứng vào chảo.
  • Nghiêng nghiêng nhẹ chảo đến trứng được dàn trải ra xung quanh, không bị đọng lại một chỗ. Chiên trên lửa nhỏ, đợi xém vàng mặt bên dưới, bạn lật tiếp mặt còn lại rán cho trứng xém vàng.

Khi tráng trứng, để trứng không quá dày, bạn có thể không cần cuộn lại, lấy nguyên cả cái ra, dùng dao hoặc kéo cắt thành những miếng hình vuông nho nhỏ. Vậy là chúng ta đã có món trứng rán ngải cứu thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Trứng rán ngải cứu
Trứng rán ngải cứu
Trứng rán ngải cứu
Trứng rán ngải cứu

Trứng chiên lạp xưởng

Với món trứng quen thuộc kết hợp với lạp xưởng giúp cho món trứng thêm phần đậm đà, hương vị trở nên mới lạ, cùng với đó là công thức cực kì dễ nấu nữa nhé.
Nguyên liệu
:

  • 3 quả trứng
  • 1 củ hành tây
  • 1 cái lạp xưởng
  • Gia vị nấu hàng ngày
Cách làm:
  • Bước 1: Lạp xưởng thái lát mỏng rồi chiên qua.
  • Bước 2: Trứng đánh tan cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa màu hạt điều.
  • Bước 3: Bắc chảo dầu đến khi nóng thì cho hành đã thái lát mỏng vào xào đến khi chín.
  • Bước 4: Khi hành chín ta cho trứng vào chiên vàng thì cho lạp xưởng lên trên cùng 1 ít ớt là hoàn thành.
Trứng chiên lạp xưởng
Trứng chiên lạp xưởng
Trứng chiên lạp xưởng
Trứng chiên lạp xưởng

Trứng sốt chua ngọt

Với hương vị thơm ngon của sự kết hợp của các nguyên liệu khiến món trứng có vị chua ngọt đậm đà cực đã.
Nguyên liệu
:

  • 3 quả trứng
  • 1/2 quả chanh
  • 1 ít hành khô, đường, xì dầu
  • 3 - 4 quả ớt đỏ
Cách làm:
  • Bước 1: Trứng đánh bông lên rồi cho vào chảo dầu nóng rán.
  • Bước 2: Xào hỗn hợp ớt, hành, xì dầu trong khoảng 5 phút thì cho 1 ít đường, nước chanh vào đảo đều.
  • Bước 3: Sau đó cho trứng vào chiên với lửa nhỏ, đun thêm khoảng 2 - 3 phút thì tắt bếp.
Trứng sốt chua ngọt
Trứng sốt chua ngọt
Trứng sốt chua ngọt
Trứng sốt chua ngọt

Salad rau càng cua trộn dầu giấm

Những ngày hè nắng chói chang oi ả đã tới gần hơn bao giờ hết, bữa tối đi làm về có đĩa rau càng cua trộn dầu giấm, thêm mấy quả trứng luộc là đủ chất, vừa no mà lại không nóng.

Nguyên liệu:

  • 300g rau càng cua
  • 10 quả trứng cút luộc cắt làm 2 hoặc 4 quả trứng gà luộc, cắt làm 4 miếng
  • 50g hành tây
  • 4 củ hành tím
  • 1 trái cà chua
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo.

Cách làm:

  • Trứng luộc chín bóc vỏ và cắt ra vừa ăn.
  • Nhiệm vụ đơn giản còn lại là chị em trộn rau càng chua kèm gia vị sao cho vừa miệng là chúng ta đã hoàn thành món salad cho bữa ăn rồi đó. Và ngoài rau càng cua bạn có thể thay bằng các món rau khác tùy sở thích nhé!
Salad rau càng cua trộn dầu giấm
Salad rau càng cua trộn dầu giấm
Salad rau càng cua trộn dầu giấm
Salad rau càng cua trộn dầu giấm

Cách làm trứng sốt bia

Nếu một ngày bận rộn mà chưa kịp đi chợ, mở tủ lạnh ra chỉ còn mấy quả trứng và lon bia thì đừng ngại ngần làm ngay món trứng sốt bia lạ miệng nha các bạn.

Nguyên liệu:

  • 8 quả trứng gà
  • 1/2 thìa cafe tỏi băm, 1/2 thìa cafe gừng băm,1 thìa cafe ớt bột
  • 2 thìa cafe hạt thì là, 2 thìa cafe vừng rang, 3gr hoa hồi, 1/2 thìa cafe tiêu
  • 1 thìa đường, 3 dọc hành lá, 1 thìa dầu hào, 2 thìa mắm, 1 thìa cafe hạt nêm
  • Bia

Cách làm:

  • Bước 1: Luộc trứng rồi bóc vỏ, sau đó dùng mũi dao khứa 2 đến 3 đường xung quanh quả trứng nhưng không được chạm vào phần lòng đỏ.
  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu gồm: gừng, tỏi, hành lá thái nhỏ, tiêu, đường, dầu hào, nước mắm, hạt nêm, hạt thì là, vừng rang, ớt bột vào bát, trộn đều lên rồi lăn từng quả trứng vào cho ngấm đều gia vị, để trong 10 phút.
  • Bước 3: Đổ trứng vào nồi và thêm bia, sao cho bia vừa ngập đến mặt trứng thì dừng lại, bật bếp.
  • Bước 4: Ngay khi nước sủi thì vặn nhỏ lửa, cứ thế đun cho đến khi nước cạn hết, chỉ còn dạng sền sệt. Trong quá trình nấu, thỉnh thoảng phải lật mặt trứng cho ngấm đều gia vị. Nếu thích ăn cay có thể thái lát 1 quả ớt cho vào cùng.
Cách làm trứng sốt bia
Cách làm trứng sốt bia
Cách làm trứng sốt bia
Cách làm trứng sốt bia

Trứng hấp đậu phụ

Mùi thơm của trứng kết hợp cùng vị béo ngậy của đậu phụ sẽ tạo nên món ăn tuyệt hảo cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • 1 hộp đậu non (tương đương 250 gram đậu phụ)
  • 4 quả trứng
  • 250 ml nước hầm xương gà ( tạo độ ngọt mềm cho thành phẩm)
  • 1 thìa cà phê muối ăn
  • Hành lá thái nhỏ
  • 10 gram vừng chín

Cách làm:

  • Bước 1: Để món ăn có độ mềm mại như ngoài hàng, và bí kíp chính là các nàng chuẩn bị 1 cái rây, cho đậu non vào trong rây, dùng thìa miết chặt nguyên liệu, đậu non sẽ rơi xuống dưới, bạn sẽ thu được nguyên liệu vừa mềm vừa mịn.
  • Bước 2: Trứng đập ra bát, đánh tan. Sau đó, lọc trứng qua rây và trút hỗn hợp trứng thu được vào bát đậu non đã rây ở bước 1, trộn và khuấy đều tay hỗn hợp trên. Đổ 250ml nước hầm gà vào hỗn hợp ở bước 2, trộn thật đều.
  • Bước 3: Nêm vào hỗn hợp trên 1/2 thìa cà phê muối ăn, thêm hành lá và vừng. Chia hỗn hợp thành các bát nhỏ (không nên đổ đầy quá, chỉ cần 1/2 bát con. khi hấp trứng nở ra là vừa).
  • Cuối cùng, bạn cho các bát trứng vào lò vi sóng, quay ở mức nhiệt độ cao chừng 8 phút là đã có ngay món trứng hấp nóng hổi rồi.

Trứng hấp đậu phụ mềm, mịn, ngậy ngậy thơm ngon đến tận miếng cuối cùng. Không chỉ là món ăn yêu thích của các bé mà còn làm “ mê mẩn” cả gia đình.

Trứng hấp đậu phụ
Trứng hấp đậu phụ
Trứng hấp đậu phụ
Trứng hấp đậu phụ

Trứng "ác quỷ"

Món trứng này tuy còn khá xa lạ với người Việt nhưng ở các nước phương Tây nó là một món khai vị khá phổ biến. Cách làm vô cùng đơn giản, nếu đã quá quen miệng với các món trứng cũ hãy thử làm trứng ''ác quỷ'' nha.

Nguyên liệu:

Trứng gà, vịt tùy sở thích.

Mayonnaise

Gia vị nêm nếm

Cách làm:

  • Luộc trứng chín kỹ rồi cắt làm 2 nửa
  • Lấy hết lòng đỏ ra trộn với sốt Mayonnaise, ớt bột, ít hẹ xắt nhỏ rồi cho vào đui bắt bánh, bơm ngược lại lòng trắng.
  • Trang trí với ớt bột rắc lên hoặc nửa trái ô liu đen hoặc xanh ăn kèm là ngon tuyệt cú mèo nha.
Trứng
Trứng "ác quỷ"
Trứng
Trứng "ác quỷ"

Luộc trứng tím

Với màu tím thú vị sẽ làm cho chúng trở nên bắt mắt mà cách làm lại cực kì đơn giản nhé.
Nguyên liệu
:

  • 5 quả trứng gà
  • 150 gram củ dền đỏ
Cách làm:
  • Bước 1: Củ dền rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ. Trứng luộc chín rồi bóc vỏ.
  • Bước 2: Đun củ dền với 1 ít nước đến khi nước ra màu thì cho trứng vào đun với lửa nhỏ trong khoảng 4 - 5 phút thì tắt bếp.
  • Bước 3: Ngâm trứng trong khoảng 3 - 4 giờ sao cho trứng ngập trong nước sau đó vớt ra là xong.
Luộc trứng tím
Luộc trứng tím
Luộc trứng tím
Luộc trứng tím

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?