Top 10 Món ngon khó cưỡng khi tới Hà Nội

Món gì ngon ở Hà Nội, địa điểm ăn uống ngon ở Hà Nội đó là những câu hỏi quen thuộc mà nhiều người vẫn hỏi mọi người khi tới Hà Nội, mà muốn ăn ngon thì chịu khó chui vào ngõ ngách hoặc ra các quán vỉa hè. Ở những nơi này, đúng kiểu “ngon, bổ, rẻ”. Sau đây toplist sẽ chia sẻ top các món ăn ngon khó cưỡng khi đến Hà Nội. Bạn có thể dành cả ngày để vừa lang thang phố xá, vừa thưởng thức các món ăn vặt từ sáng sớm cho tới đêm khuya, no căng mà tiền thì cũng không vơi đi là mấy…Đó là những món ăn nào thì hôm nay hãy cùng toplist khám phá ngay bạn nhé.

Bún ốc

Đây là một trong những món ăn mà ai từng sống ở Hà Nội sẽ không thể quên. Tô bún ốc mang vị chua chua của dấm, giòn dai của ốc, thêm chút đậu phụ chiên, rau sống… Chế biến món bún ốc không khó, nhưng tô bún ngon vẫn là bí quyết riêng của mỗi người.


Đến Hà Nội, bạn có thể thưởng thức món này ở: Bún ốc bà Sáu – 73A phố Mai Hắc Đế (bán từ sáng tới trưa), bún ốc bà Lương ở phố Khương Thượng, bún ốc Cô Béo số 1 Hòe Nhai, bún ốc ở chợ Nguyễn Cao (số 5 Đống Mác, P. Đống Mác, Q. Hai Bà Trưng).

Bún ốc
Bún ốc

Bún chả

Bún chả là món ăn đặc sắc không kém so với "Phở" mà người Hà Nội đã gửi đến mọi miền đất nước. Chỉ đơn giản là sự thơm ngon của những miếng thịt nướng đủ lửa, cùng vị mắm chua ngọt nhưng đủ sức "thuyết phục" cái bao tử của thực khách. Bún chả đã trở thành món ăn đặc trưng của người Hà Nội. Từ những con hẻm nhỏ hay ngõ phỗ lớn, người ta đều dễ dàng bắt gặp những quán bún chả Hà Nội mọc lên như nấm.


Bún chả bạn có thể thưởng thức ngõ chợ Đồng Xuân, 14 Hàng Than, ngõ 81 Lạc Long Quân hay vỉa hè ngã tư phố Nguyễn Du – Bà Triệu...

Bún chả
Bún chả

Chả cá Lã Vọng

Từ xưa, chả cá Lã Vọng đã là món ăn thu hút thực khách. Trước đây, thịt chả thường được làm từ cá lăng. Ngày nay, số lượng cá lăng hiếm nên thường làm bằng cá quả. Chả cá phải ăn nóng mới ngon, ăn kèm với bánh đa nướng, bún rồi, rau thơm và rưới nước mỡ, lạc rang thì thật là tuyệt vời.


Chả cá Lã Vọng ngon hơn khi ăn với mắm tôm, tuy nhiên nếu không quen mắm tôm, bạn cũng có thể thay thế bằng nước mắm. Địa chỉ: Quán chả cá Lã Vọng, số 14 Chả Cá.

Chả cá Lã Vọng
Chả cá Lã Vọng

Bún đậu mắm tôm

Nhắc đến Bún đậu mắm tôm, du khách sẽ thấy trong mọi ngõ ngách của Hà Nội, bún đậu mắm tôm trở thành món ăn vỉa hè dân dã thu hút du khách trong nước và quốc tế. Cũng vì thế mà món ăn này trở nên hấp dẫn và là gợi ý đầu tiên trong danh sách những món ăn ngon nên thử ở Hà Nội.


Bún đậu mắm tôm – ngay từ cái tên đã dễ dàng cho du khách biết được sự kết hợp hài hòa giữa bún đậu và mắm tôm, những món ăn nghe tên đã thấy giản dị, gần gũi với cuộc sống của người dân Hà Nội. Du khách sẽ thấy một “mẹt” bún đậu mắm tôm bao gồm rất nhiều những thức ăn kèm: Đậu phụ rán vàng, thịt chân giò, nem rán, dồi, lòng lợn và đặc sản “Chả Cốm” của Hà Nội nữa. Chỉ cần thưởng thức một suất bún đậu như vậy thôi, du khách đã cảm thấy mình sẽ có một bữa ăn ngon, rẻ và no nê rồi.


Địa chỉ: 39A, Lý Quốc Sư, Hà Nội.

Bún đậu mắm tôm
Bún đậu mắm tôm

Bánh cốm Làng Vòng

Bánh cốm Hà Nội là một trong những thức quà độc đáo của thủ đô, là món đặc sản mà bất kì ai đặt chân tới đây đều muốn mua về làm quà biếu tặng gia đình, người thân.


Có thể nói bánh cốm là một món quà tinh túy của người dân Hà Thành từ bao đời nay, thường gặp trong những đám lễ hỏi. Nếu bạn có dịp ghé thăm Hà Nội một lần nên thưởng thức bánh cốm Làng Vòng nhé. Bánh có màu xanh tươi của cốm cùng màu vàng nhân đậu xanh, trộn lẫn chút dừa sợi, bánh vị ngọt, mềm dẻo, hương thơm nhẹ.


Không còn phải đợi đến mỗi mùa thu nữa, cốm bây giờ đã được làm khô và bán quanh năm. Vì vậy nếu yêu thích món ăn này, các bạn có thể mua bánh cốm bất kì ở đâu và bất cứ lúc nào. Món bánh này gợi lên trong lòng những người con xa quê, những tâm hồn hoài cổ về một nét văn hóa đẹp, thanh tao trong việc thưởng thức ẩm thực của người Hà Nội.

Bánh cốm Làng Vòng
Bánh cốm Làng Vòng

Kem Tràng Tiền

Kem Tràng Tiền từ lâu nổi tiếng với các hương vị như kem đậu xanh béo ngậy khi ăn vào tan chảy từ từ trong miệng cho đến kem sôcôla, cốm, sữa… ngọt lịm, thơm ngon. Từ khi ra đời năm 1958 đến nay, kem Tràng Tiền luôn giữ được sự tin yêu của khách hàng nhờ vào chất lượng và hương vị riêng của mình.


Nổi tiếng, nhưng giá kem Tràng Tiền lại khá rẻ. Nếu chưa từng nếm thử cái cảm giác mát lạnh, ngọt lịm khó cưỡng ấy thì đừng chần chờ gì nữa, hãy đến và thưởng thức ngay thôi!

Kem Tràng Tiền
Kem Tràng Tiền

Bún thang

Bún thang là món ăn bình dị của người dân Hà Thành nhưng khá đặc biệt, kì công. Nguyên liệu chính bao gồm lườn gà xé nhỏ, giò lụa thái thành nhiều sợi, trứng gà rán mỏng ăn cùng với bún. Có lẽ sự hấp dẫn của món bún thang là ở sự kết hợp hài hòa giữa màu hồng phớt của giò lụa, màu thịt chín bắt mắt và màu vàng của trứng rán thái chỉ.


Đối với những người sành về ẩm thực Hà Nội chắc chắn không thể không thử món bún thang này. Địa chỉ thưởng thức: cửa hàng số 32 và 48 cầu Gỗ.

Bún thang
Bún thang

Bánh cuốn

Nhắc đến các món ăn làm từ lúa gạo ngon đã tồn tại từ bao đời nay của người dân đất Hà Thành sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến bánh cuốn Thanh Trì. Ngôi làng ấy dường như đã đi sâu vào tiềm thức mỗi người bởi khi nhắc đến món bánh hấp dẫn này là người ta lại vô thức buột miệng nhắc tên món ăn hấp dẫn này.


Phố Tô Hiến Thành là nơi bạn có thể thưởng thức thứ bánh mỏng tang, trong suốt, thơm mùi gạo quê được phủ lên trên bằng lớp hành phi khô vàng óng, thơm phức chấm cùng thứ nước mắm pha vừa miệng, thêm vài miếng chả quế nữa là trọn vẹn hương vị dân dã, cổ truyền.

Bánh cuốn
Bánh cuốn

Lòng nướng

Vào những ngày Hà Nội trở lạnh kèm theo mưa phùn, những món ăn từ lòng, dồi như: Lòng nướng, cháo lòng, bún lòng hay dồi sụn nướng,... được nhiều người ưu ái lựa chọn bởi giá cả phải chăng, vị ngon hấp dẫn và vô cùng lạ miệng.


Lòng nướng là món ăn chơi tuy mới lạ nhưng rất hấp dẫn. Ngồi quây lại quanh bếp hồng tự nướng và thưởng thức tại chỗ những miếng lòng, dạ dày giòn thơm chấm với tương ớt pha loãng, cay cay "đê mê". Đặc biệt, món này ăn vào mùa đông thì cực kì hợp kiểu.

Lòng nướng
Lòng nướng

Phở - niềm tự hào của ẩm thực Việt

Phở truyền thống Hà Nội nổi tiếng với bánh phở mềm, nước dùng trong và ngọt, thịt bò mềm, thơm ngậy. Tại Hà Nội, có rất nhiều hàng phở ngon: Phở Sướng - phố Đinh Liệt, phở gia truyền - Bát Đàn, phở Thìn – Lò Đúc, phở Cường – Hàng Muối, phở gánh – vỉa hè phố Hàng Trống...


Phở đã trở thành đặc sản của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung, để lại một dư vị khó quên trong lòng du khách tham quan. Phở hiện nay đã trở thành món ăn nổi tiếng trên thế giới.

Phở - niềm tự hào của ẩm thực Việt
Phở - niềm tự hào của ẩm thực Việt

Bình luận

Có Thể Bạn Quan Tâm ?