Hội An không chỉ nổi tiếng với danh lam thắng cảnh đẹp, nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn mà còn có một nền ẩm thực phong phú, làm xao xuyến biết bao thực khách khi đến đây. Đã đến Hội An thì không thể bỏ qua những đặc sản nổi tiếng ở đây và bánh đập là một món bánh mà bạn nhất định phải thưởng thức. Món này có thực sự hấp dẫn như lời đồn không? Cùng toplist điểm qua một số quán bánh đập Hội An đậm đà hương vị phố cổ nhé
Quán Có Ngay
Bánh đập có ngay Hội An – một cái tên thú vị khiến thực khách phải nhớ mãi. Chỉ cần nghe tên quán thôi là đã thấy bánh đập Hội An phục vụ nhanh chóng lắm rồi. Đúng như vậy, thực khách đến với quán sẽ được phục vụ một cách nhân chóng, nhân viên làm việc luôn chân, luôn tay, không để thực khách phải chờ lâu.
Bánh đập có ngay không chỉ gây ấn tượng bởi cái tên mà còn gây thương nhớ cho thực khách bởi món bánh đập tại quán. Bánh tráng nướng giòn kết hợp với bánh ướt đã tạo nên một món bánh đập vô cùng ngon miệng. Món này được ăn kèm với nước chấm mắm nêm đặc quánh, thơm ngon. Ngoài ra, quán còn có món hến xào ăn kèm với bánh tráng nướng cũng rất ngon nhé.
THÔNG TIN CHI TIẾT
- Địa chỉ: Nguyễn Tri Phương, Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam
- Giá tham khảo: 09:00 - 21:00
- Giờ mở cửa: 7.000 - 15.000 đồng
Bánh Đập Dũng Vân
Đã đến Hội An thì đừng bỏ qua món bánh đập đặc sắc này nhé. Chỉ cần cầm trong tay 50.000 đồng thì bạn đã có thể thưởng thức ngay được món ăn này rồi, mà ăn no nê luôn nhé, quá rẻ phải không nào. Đến với quán của gia đình Dũng Vân, thực khách được cảm nhận hương vị Hội An xưa cũ với công thức món ăn gia truyền đã làm nên tên tuổi, được nhiều người dân địa phương và thực khách phương xa tìm đến.
Mỗi miếng bánh đập tại Dũng Vân mang một hương vị riêng, không lẫn với những quán khác, đặc biệt bánh tráng nướng tại đây do chính tay chủ quán nướng trên bếp than hoa, ăn rất giòn. Nước mắm hay đồ ăn kèm cũng khá phong phú, bình dân và rất sạch sẽ.
THÔNG TIN CHI TIẾT
- Địa chỉ: Lương Như Bích, Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam
- Giá tham khảo: 15.000 – 50.000 đồng
Quán Bánh Đập Hường
Một địa chỉ cuối cùng để kết thúc hành trình đi tìm những quán bánh đập Hội An khiến thực khách trầm trồ khen ngợi là quán bánh đập Hường. Vẫn nằm trên con đường ăn uống Cẩm Nam, bánh đập Hường mang một vị bánh riêng đã khiến thực khách không kìm được trước mùi thơm của bánh, hương vị mặn mà của nước mắm được chế biến theo công thưc riêng của chủ quán.
Là một thức quà riêng của vùng miền, quán bánh mang thương hiệu Hường do truyền thống để lại từ thời ông bà. Từ phần bánh ướt đến phần bánh tráng nướng, nước chấm và hến xào ăn kèm cũng có một hương vị hoàn toàn rất đặc trưng, không lẫn với các quán khác.
THÔNG TIN CHI TIẾT
- Địa chỉ: Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam
- Giá tham khảo: 15.000 – 50.000 đồng
Bánh Đập Bà Già Hội An
Bánh đập Bà Già, theo lời kể của người dân Cẩm Nam (Hội An), là quán bánh đập đầu tiên xuất hiện ở vùng này. Cách đây cũng chừng 30 - 40 năm, bánh đập Bà Già ăn nên làm ra, kéo theo mấy chục quán khác mọc lên nối dài ven sông Hoài, đoạn ngang qua Cẩm Nam (TP Hội An). Từ đó, Cẩm Nam nghiễm nhiên trở thành “làng bánh đập” nổi tiếng ở miền Trung.
Dù sau này khá nhiều quán mọc lên, nhưng những người thủy chung vẫn chọn quán Bà Già làm điểm dừng chân, dù quán có chút lụp xụp, và dù chủ quán đã mất từ nhiều năm trước, rồi đến lượt con gái - con dâu trở thành bếp chính. Bánh tráng đập muốn ăn ngon dĩ nhiên phải có một chén nước chấm hoàn hảo. Ngoài ra còn nhiều người thích ăn bánh đập với hến xào cũng rất ngon nhé.
THÔNG TIN CHI TIẾT
- Địa chỉ: Xã Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam
- Giờ mở cửa: 07:00 - 17:00
- Giá tham khảo: 20.000 – 50.000 đồng
Quán bánh Đập Cẩm Nam Hội An
Bánh đập Hội An được xem là một loại bánh đặc sản của Hội An, đậm chất miền Trung. Bánh đập giống với bánh cuốn miền Bắc chỉ khác là ăn kèm cùng bánh tráng nướng sẵn và nước chấm đặc trưng. Để làm nên bánh đập thì cần có bột gạo pha không quá loãng, khuấy nhẹ sau đó tráng một lớp mỏng mềm lên khuôn làm bánh.
Quán bánh đập cẩm Nam Hội An ẩn mình trong lòng phố cổ, không gian quán tuy nhỏ nhưng rất sạch sẽ, bình dân thực khách có thể thưởng thức quà bánh này ở trong những con hẻm đường Hai Bà Trưng. Menu quán tương đối có nhiều món nhưng nổi tiếng vẫn là bánh đập bột bánh thơm và vừa miệng, nhìn bề ngoài bình thường lắm nhưng điểm đặc biệt là ăn kèm với nước mắm khá là kích thích vị giác. Không quá khó để tìm ra bởi thứ bánh với mùi thơm của gạo, nước chấm hành.
THÔNG TIN CHI TIẾT
- Địa chỉ: 679 Hai Bà Trưng, Hội An, Quảng Nam
- Giờ mở cửa: 08:00 - 21:00
- Giá tham khảo: 15.000 - 50.000 đồng
Quán Lân
Bánh đập ở Hội An quán nào cũng ngon, vẫn hương vị đặc trưng đó, vẫn nguyên liệu chính đó, cách chế biến đó nhưng mỗi địa chỉ lại mang một hương vị riêng không lẫn vào đâu được. Quán Lân với một hương vị riêng không lẫn với những quán khác đã tạo nên tuổi cho mình trong lòng thực khách gần xa. Quán nằm ngay bên bờ sông nên không khí rất thoáng đãng mát mẻ, thích hợp để dùng cơm trưa sau một buổi sáng phơi nắng trong phố cổ và nằm ngay bên cầu Cẩm Nam gần phố cổ, thuận tiện đi lại.
Món bánh đập tại quán Lân ăn rất ngon miệng, chấm nước mắm mặn mà, ăn giòn giòn. Ngoài ra quán còn có cao lầu và hến xào cũng rất ngon nhé. Bánh đập Hội An được bán tại đây được khá nhiều du khách vùng miền khen ngợi bởi sự truyền thống lâu đời, các thức quà ăn kèm vừa ngon vừa rẻ. Nếu muốn thử một lần trải nghiệm món bánh đặc sản này thì đừng quên ghé thăm nhé.
THÔNG TIN CHI TIẾT
- Địa chỉ: Cẩm Nam, Hội An, Quảng Nam
- Giờ mở cửa: 07:00 - 22:00
- Giá tham khảo: 10.000 - 50.000 đồng