Từ lâu lòng heo đã được dân gian chế biến thành nhiều món như cháo lòng, bánh canh lòng heo, bánh hỏi lòng heo… Tuy nhiên, món bún lòng không biết tự bao giờ đã được các tín đồ ẩm thực truyền tai nhau rồi tạo nên một thứ đồ ăn mới “gây nghiện” cho rất nhiều người. Món tuy cũ, nghe quen, nhưng ăn hoài không chán. Hôm nay Toplist sẽ giới thiệu một số quán bún lòng ngon nhất tại Sài Gòn cho các bạn nhé.
Bún Lòng Heo mắm tôm– Hẻm 276 Thống Nhất
Tuy hơi khuất mặt đường nhưng quán bún lòng ở hẻm 276 Thống Nhất, quận Gò Vấp lúc nào cũng đông khách. Như mọi quán bình dân khác, không gian quán khá đơn giản nhưng rất thoáng; cả quán chỉ đặt vài bộ bàn ghế con con, một chiếc tủ nhỏ vừa đủ để chủ quán đứng xắt lòng và chuẩn bị đồ cho khách.
Bún lòng ở đây để khô chứ không phải loại chan nước dùng như nhiều địa điểm khác. Một tô bún lòng sẽ được chủ quán bày bún ở phía dưới, bên trên sẽ có các loại lòng non, lòng già, gan, phổi,… hoặc bạn có thể gọi tùy theo sở thích của mình, sau đó rắc thêm một chút lạc dập nhỏ. Khi ăn khách hàng sẽ chấm bún và lòng với mắm tôm hoặc nước mắm, có thể vắt thêm chanh, cho thêm ớt để nước chấm thêm đậm đà và phù hợp với khẩu vị mỗi người.
Thông tin tham khảo
- Địa chỉ: Hẻm 276 Thống Nhất, Quận Gò Vấp, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 11:30 - 15:00
- Giá tham khảo: 15.000đ - 25.000đ
Bún Lòng – Nhật Thành
Nếu bạn đã nhàm chán với những món ăn quen thuộc như bún gà, bún bò,.. thì hay thử đến quán Nhật Thành để ăn thử món bún lòng còn rất mới mẻ với nhiều người dân Sài Gòn nhé. Quán tọa lạc tại 27A Điện Hoa 24H, KDC Bách Giang, quận 9, diện tích không quá rộng và cũng không phải một hàng quán sang trọng, chỉ là một quán bán đồ ăn bình dân đơn giản là tầng chệt của một ngôi nhà, với vài chiếc bàn, dăm ba cái ghế nhựa cộng thêm một tủ kính bày đồ ăn cho khách. Người dân quanh đây đã khá quen thuộc với quán rồi, quán thường mở cửa rất sớm để bán đồ ăn sáng cho khách với những món như cháo lòng, má heo nướng, khấu linh nướng, và đặc biệt là món bún lòng vừa lạ vừa ngon.
Bún lòng ở đây rất đơn giản, chỉ là bún trắng cùng với những món lòng hấp dẫn như dồi, lòng non, tiết luộc, măng, nấm, rau sống...cùng với nước dùng thơm lừng, đậm đà thế nhưng lại được người dân vô cùng thích. Giá bán của quán cũng rất bình dân, chỉ 20.000 -30.000đ là bạn có thể ăn no, đủ năng lượng cho cả buổi làm việc rồi.
Thông tin tham khảo
- Địa chỉ: 27A Điện Hoa 24H, KDC Bách Giang, Quận 9, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 06:00 - 22:00
- Giá tham khảo: 20.000đ
Bún Lòng xào nghệ - Quán Nhỏ
Một quán bún lòng xào nghệ nữa tại Sài Gòn mà rất đáng để các bạn đén thử một lần. Quán diện tích rất nhỏ thôi, nhưng bù lại trông rất sạch sẽ và hương vị món bún lòng ở đây rất ngon. Thấy tô bún cũng chẳng có gì cầu kỳ nhưng không ngờ ăn vô lại hài lòng như vậy.
Nếu ai chưa từng ăn món này, có lẽ sẽ nghĩ nó thật khó ăn vì lo sợ có vị nghệ ngai ngái lại thêm mùi lá hẹ nữa, nhưng đến khi ăn rồi mới thấy món bún lòng xào nghệ này lại có mùi thơm quyện vào nhau , hương vị đậm đà , mùi nhẫn nhẫn của nghệ tạo cho hương vị khó quên cùng với nước chấm đặc sệt vô cùng đậm đà.
Nếu ai là người dân miền Trung hay đã từng ăn món nay tại quê gốc của nó thì có thể cảm nhận được hương vị của Quán Nhỏ không khác chút nào. Bởi chủ quán ở đây đã tự mình học hỏi kinh nghiệm của đầu bếp miền Trung, về công thức và cách nấu, để có thể tạo ra hương vị của món bún lòng xào nghệ đúng vị nhất, làm hài lòng các thực khách đến đây.
Tô bún lòng đặc biệt rất đầy đặn, có đủ tim gan huyết lòng, đủ để cho khách hàng ăn no nê và thỏa mãn
Thông tin tham khảo
- Cơ sở 1:
- Địa chỉ: Block B, Lầu 6, Phòng 6.12, 351 Nơ Trang Long, P. 13, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
- Giờ mở cửa 08:00 - 21:00
- Giá tham khảo: 12.000đ - 53.000đ
- Cơ sở 2:
- 166/40 Trần Văn Dư, Quận Tân Bình, TP. HCM
- Giờ mở cửa 09:00 - 19:30
- Giá tham khảo: 12.000đ - 53.000đ
Bún lòng xào nghệ - Quán Gì Đó
Bún lòng xào nghệ là món ăn có tác dụng trị ho cũng là đặc sản ở miền Trung, mê hoặc thực khách với màu vàng óng của nghệ, vị cay của hẹ, dai giòn của lòng già heo được xử lý kỹ. Không biết từ bao giờ, món ăn này đã truyền đến tai những người sành ăn ở Sài Gòn, rồi những quán bún lòng xào nghệ được du nhập và bán nhiều ở đây.
Nằm trong hẻm đường Đinh Tiên Hoàng, quận Bình Thạnh, TP HCM, Quán Gì Đó là điểm đến của những người con Đà Nẵng cũng như những ai trót mê ẩm thực mảnh đất này.
Thực đơn của quán phong phú, từ bánh bèo, bánh bột lọc, bún chả bò, mì Quảng... Nhưng được yêu thích nhất là bún lòng xào nghệ.
Món ăn này mất thời gian nhất là khâu xử lý lòng già, sao cho phần nội tạng nặng mùi nhất này không khiến người ăn nhăn mặt khi ăn mà vẫn giữ được độ giòn, sần sật. Công đoạn gọt, đập nhỏ nghệ, xào cùng lòng cũng mất không ít thời gian. Đây cũng là nguyên nhân của việc quán chỉ phục vụ 15 phần bún lòng xào nghệ một ngày. Bởi vậy khách hàng muốn ăn thì phải tới sớm hoặc dặn trước với chủ quán, nếu không sẽ phải đợi đến ngày hôm sau.
Không gian Quán Gì Đó rất rộng rãi và thoải mái, khoảng sân rộng có trồng rất nhiều cây xanh nên rất mát mẻ. Ngoài bún lòng xào nghệ, quán còn phục vụ nhiều món ăn đặc sản của miền Trung như bánh bèo, bún bò, bún mắm… Các thực khách đến đây luôn cảm thấy như đang ở chính nơi miền Trung đầy nắng và gió và thưởng thức ẩm thực nơi đây vậy.
Thông tin tham khảo
- Địa chỉ: 26/16A Đinh Tiên Hoàng, phường 1, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh, Việt Nam
- Giờ mở cửa: 08:00 - 21:00
- Giá tham khảo: 45.000đ
Bún lòng - Quán Lòng Em
Nói đến món bún lòng ở Sài Gòn thì không thể nào bỏ qua được quán Lòng Em. Chỉ mới mở vào khoảng giữa năm 2018 nhưng quán Lòng Em đã thu hút được rất nhiều thực khách yêu thích món bún đậu ở Sài Gòn.
Món nổi tiếng của quán là món bún đậu mắm tôm, ngoài ra còn nhiều món khác đều đã được khách hàng khen không ngớt. Trong đó không thể không nhắc đến món bún lòng heo ngon tuyệt, hấp dẫn.
Lòng ở đây là loại tươi ngon nhất mà quán đặt tại lò mổ quen, lúc nào cũng là lòng mới trong ngày. Sau khi mua về thì lòng được rửa sạch tươm, ướp muối, tranh vài lần để khử hết mùi hôi vốn có. Sau đó mới đem luộc rồi thái nhỏ cho khách. Bởi vậy món lòng sẽ mang vị thơm và trắng tự nhiên, điều đó là chính là điểm hài lòng của khách hàng mỗi khi đến đây. Bún lòng sẽ ăn với mắm tôm, bạn có thể tự pha chế theo ý thích riêng của mình, bạn có thể gọi thêm một số đồ ăn kèm như đậu phụ rán, chả, thịt luộc,...
Quán nằm ở trên đường Quách Văn Tuấn, tầm nhìn hơi bị khuất nên các bạn nhớ để ý kỹ keo bỏ qua nhé.
Thông tin tham khảo
- Địa chỉ: 2/15 Quách Văn Tuấn, P. 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 14:30 - 21:30
- Giá tham khảo: 25.000đ - 58.000đ
Bún lòng mắm tôm – Cô Thuận
Chỉ là một sạp hàng nhỏ trong chợ Thị Nghè (Bình Thạnh) nhưng hơn 20 năm qua, rất nhiều vị khách đã đến đây ăn thử món ăn do cô Thuận làm đều quay lại. Bởi vì, khi ăn ở đây, thực khách sẽ có cảm giác như nhà làm, nguyên liệu tươi, món ăn hợp khẩu vị rất đáng để thử.
Đến bây giờ, cứ mỗi 6 giờ sáng sạp cô Thuận bắt đầu bán, nhưng muốn ăn một đĩa đầy đủ thì phải đợi thêm 30 phút. Nhìn mâm thức ăn khá đơn giản, 1 đĩa lòng đầy đủ, một đĩa bún, đĩa rau thơm và chén mắm tôm pha sẵn. Lòng non mềm trắng hồng, kết hợp với đĩa rau tươi, thêm màu tim tím của chén mắm pha lẫn vài miếng ớt cam cam, nhìn màu sắc thôi cũng đủ thèm thuồng.
So với những quán khác, quán bún lòng của cô Thuận giá cao hơn một chút, nhưng nhữn khách đã ăn ở đây rồi thì cứ thế trở thành khách quen của quán mà chẳng so đo về giá, bởi ở đây, nguyên liệu đều được cô Thuận chọn lựa kỹ càng, tươi ngon và được làm vô cùng tỉ mỉ, sạch sẽ giúp cho lòng không có mùi hôi mà thơm ngon hơn.
Thông tin tham khảo
- Địa chỉ: chợ Thị Nghè, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 6:00 – 10:30
- Giá tham khảo: 40.000đ