Không chỉ có các món đặc sản như mì Quảng, bún mắm nêm... mà ẩm thực đường phố Đà Nẵng cũng làm say lòng biết bao du khách. Trong đó, chắc hẳn cái tên phá lấu trộn sẽ làm bạn thích thú với cách chế biến và hương vị hoàn toàn khác biệt so với các món phá lấu của miền Nam.
Phá Lấu 142 Hùng Vương
Nằm trên con đường Mẹ Nhu, quán Phá Lấu 142 Hùng Vương là địa điểm quen thuộc của nhiều bạn trẻ, để lê la hàng quán ăn vặt cùng lũ bạn. Quán không chỉ phục vụ phá lấu mà còn có nem nướng, cá viên, há cảo, gỏi khô bò, nước tắc, nước chanh dây, có thể vừa nhâm nhi vừa trò chuyện vừa thưởng thức từng món một, ôi thôi không có gì tuyệt vời bằng.
Phá lấu ở đây rất ngon và đậm đà, nước béo béo, bùi bùi, ăn 1 chén chắc chắn sẽ không làm bạn thỏa mãn. Ngoài ra quán còn phục vụ nhiều món ốc chế biến cực hấp dẫn nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Phục vụ nhanh mà giá cả lại bình dân nên quán Phá Lấu 142 Hùng Vương là địa điểm ăn uống tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 36 Mẹ Nhu, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Hotline: 0919 871 719
Fanpage: https://www.facebook.com/Phá-Lấu-142-Hùng-Vương-102290598211754/
Tuk Tuk - Gỏi Đu Đu Thái & Phá Lấu
Tuk Tuk - Gỏi Đu Đu Thái & Phá Lấu sở hữu không gian rất thoáng đãng, mát mẻ mang lại cho bạn những giây phút vô cùng thoải mái và dễ chịu mỗi khi đến đây. Phá lấu của quán có mùi vị và sức hấp dẫn khác hẳn những nơi khác. Hình ảnh chén phá lấu nóng hôi hổi cùng thứ nước dùng sóng sánh nâu vàng, tỏa hương thơm lừng như kích thích tất cả mọi giác quan của thực khách. Nào là lòng bò, thịt dày, tổ ong, rồi đến gan, phèo non,… được nấu một cách khéo léo không quá mềm, bở, mà lại giòn dai sần sật, ăn vào cực kì thích.
Thấm đẫm trong từng miếng lòng là vị beo béo của nước cốt dừa, phảng phất với ít ngũ vị hương, cùng một ít mắm tắt chua chua, cay cay, quả thật ngon không gì sánh nổi. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi thưởng thức phá lấu tại đây vì món ăn được chế biến từ những loại nguyên liệu sạch, được tuyển lựa một cách kỹ càng. Đặc biệt, quán tuyệt đối nói “không” với hóa chất, cũng như chất tẩy rửa, đảm bảo yếu tố an toàn cho sức khỏe người dùng.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 231 Nguyễn Công Trứ, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 16:00 - 22:00
Giá tham khảo: 15,000 - 35,000
Quán Thu - Lẩu Bò, Phá Lấu
Tại Đà Nẵng, đã nhắc tới phá lấu thì không ai có thể bỏ qua được Quán Thu - Lẩu Bò, Phá Lấu. Đây được mệnh danh là quán phá lấu ngon nhất nhì Đà Nẵng. Phá lấu ở đây cũng không khác những nơi khác là mấy nhưng điểm đặc biệt của nó chính là phần nước dùng.
Nước dùng mang vị ngọt của nước hầm nội tạng, nước dừa tươi, cùng vị béo của nước cốt dừa, vị cay thơm của quế và ngũ vị hương. Một điểm nữa chính là màu đặc trưng của món phá lấu là màu của nước dừa được hầm kĩ chứ không hề phải là màu của phẩm màu. Nước phá lấu không lỏng mà sền sệt giống như nước bò kho. Phần cái của phá lấu được quán khéo léo cắt gọn đầy đủ gồm các thành phần gan, lá xách, khăn lông, phèo non, tổ ong, trái khế,... Bạn có thể ăn kèm món này cùng với bánh mì để tận hưởng trọn vẹn mùi vị thơm ngon của phá lấu.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 279 Nguyễn Tri Phương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 09:00 - 23:00
Giá tham khảo: 30,000 - 165,000
Quán phá lấu Sinh Đà Nẵng
Quán phá lấu Sinh hồi xưa ở đoạn đường Phan Đình Phùng, khá nổi tiếng với món Phá Lấu, sau đó chuyển về Trưng Nữ Vương (đoạn đối diện Nhà Thờ ). Hương vị vẫn ko thay đổi nhiều sau bao năm. Phần nước chấm khá rất đậm đà, khá tốn bánh mì. Ngoài phá lấu ở đây cũng nhiều món để lai rai với bia như diềm nướng, gân bò um, lòng xào nghệ mà giá cả khá dể chịu, tầm 15.000đ - 70.000đ/ món tùy kích cỡ. Phá lấu ở đây siêu đắt hàng, có hôm 8:00h tối tính ghé mua 1 phần về nhà mà hết sạch luôn.
Khi bạn bước vô quán là nghe mùi thơm nức mũi rất kích thích. Phá lấu đậm đà, đầy đủ, ăn kèm với đu đủ và hành dầm chua ngọt rất tuyệt hảo. Với hương vị dai, béo và đậm đà kèm nước sốt sền sền chấm bánh mì, phá lấu lòng bò ở đây rất dễ khiến người khác “nao lòng”. Ngoài ra, phá lấu ở đây có đủ loại to, nhỏ, vừa cho thực khách tùy thích chọn lựa.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 282 Trưng Nữ Vương, Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 16:00 - 22:00
Giá tham khảo: 15.000đ - 70.000đ
Phá Lấu Thủy - Núi Thành
Phá Lấu Thủy - Núi Thành là một quán ăn đã có từ nhiều năm. Quán ngon đến mức bao thế hệ học sinh dù đi đâu cũng phải đều ghé qua, dùng một chén. Hay những người đã đi làm, nghe tin đồn, thỉnh thoảng cũng tìm đến để thưởng thức. Quán mở đã được nhiều năm và đã có chỗ đứng nhất định trong lòng của nhiều người dân Đà Nẵng.
Phần nước sốt đặc sánh ấy chính là sự hòa quyện vô cùng hoàn hảo của vị ngọt nước hầm nội tạng, nước dừa tươi, vị béo của nước cốt dừa, vị cay, thơm của quế và ngũ vị hương, lại còn thấy được cả vị chua chua thanh thanh. Thật sự hấp dẫn hết mức và khiến món này dễ ăn hơn, giúp giảm cảm giác bị ngán. Bên cạnh đó, thực khách cũng sẽ bị hấp dẫn bởi vị chua cay mặn ngọt của thứ nước chấm đặc biệt cùng vị bùi bùi, dai giòn và béo ngậy của phần “cái”. Ngoài ra, phá lấu khi được ăn kèm với bánh mỳ hoặc chan cùng bát mỳ sợi cũng sẽ rất tuyệt đấy.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 149 Núi Thành, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 17:00 - 22:00
Giá tham khảo: 5.000đ - 30.000đ
Lẩu Bò Già Lang
Lẩu Bò Già Lang được đánh giá là một trong những địa điểm được người dân Đà Nẵng thường xuyên lui tới mỗi khi muốn thưởng thức phá lấu. Một phần đầy đủ ở đây khá nhỏ nhắn gồm một chén nhỏ phá lấu, cùng một ổ bánh mì giòn rụm mới ra lò, kèm theo nước chấm có ớt và một chén muối tiêu.
Nhìn bề ngoài, quán không mấy nổi bật thế nhưng bù lại không gian bên trong quán khá rộng rãi thoải mái, chủ quán và nhân viên cũng nhiệt tình, dễ thương. Ở đây có 3 loại: phá lấu nước, phá lấu chiên, khô bò đen. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với vị nước dừa thơm béo, còn phá lấu khô được chiên nên lòng săn lại nhai sực sực dai dai vừa bùi vừa béo. Nếu đã cất công tìm đến đây để ăn phá lấu thì bạn nên gọi cả 3 món để ăn cho thỏa thích. Nếu hết nước súp vẫn có thể xin thêm và là miễn phí nhé!
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: Lô 26 Phan Thành Tài, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 09:00 - 22:30
Giá tham khảo: 70,000 - 165,000
Phá lấu Sài Gòn -1976
Quán phá lấu thuần túy mà vị đúng điệu Sài Gòn lắm luôn dù nằm nhỏ xíu, hơi khiêm tốn bên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Công thức Phá Lấu được chính người Sài Gòn truyền thụ có 32 năm kinh nghiệm. Thành phần chính để làm nên phá lấu trộn là lòng bò, thường gồm lá sách, gan…được làm sạch và luộc kỹ rồi trộn cùng mắm gừng, rau sống, xoài xanh, chuối chát. Và để tăng thêm độ thơm ngon của món ăn, người bán còn rắc hành phi lên. Nghe qua có vẻ đơn giản, dễ làm, thế nhưng mỗi nguyên liệu mang một nét đặc sắc và hương vị riêng biệt. Vì vậy, khi kết hợp với nhau lại tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn, đủ để “thôi miên” thực khách.
Những miếng lòng bò giòn béo hòa quyện với vị chát dịu của chuối xanh, vị chua của xoài, vị mằn mặn, the the của mắm gừng, càng nhai thực khách sẽ càng thích thú. Nhưng món ăn "gây nghiện" này sẽ là một thử thách với những thực khách không thể ăn cay. Tuy nhiên, một khi đã “ăn thử” thì món ăn vặt này khiến bất kì ai cũng khó lòng cưỡng lại. Bất kể trời lạnh hay nóng mà có một chén phá lấu nghi ngút khói hay những miếng phá lấu nấu nước dừa thấm đẫm gia vị trước mặt ăn kèm bánh mì thì còn gì ghiền hơn.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ - Hotline:
- 16 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng - 0888 777 017
- 57 Ngũ Hành Sơn, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - 0911 177 017
Fanpage: https://www.facebook.com/16xovietnghetinh.DaNang/
Quán Nga - Bánh Canh & Phá Lấu
Quán Nga - Bánh Canh & Phá Lấu có lẽ là quán bán phá lấu sạch và ngon nhất tại Đà Nẵng. Phá lấu lòng bò là một món rất khó làm ở giai đoạn rửa và khử sạch mùi của lòng, quán Nga đã chế biến món ăn này một cách rất hoàn hảo, bảo đảm thực khách sẽ không thể chê vào đâu được. Phá lấu được nấu với nước cốt dừa và một ít quế cho thêm phần thơm ngon, đậm đà, kèm theo nước chấm đặc biệt của quán, thưởng thức lần đầu sẽ mê ngay.
Menu tuy không đa dạng nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ chán ăn những món ở đây, chỉ muốn thưởng thức đi, thưởng thức lại món phá lấu nước cốt dừa chấm bánh mì, ăn hoài không ngán. Nếu bạn yêu thích món phá lấu lòng bò nấu với nước cốt dừa thì đừng bỏ qua quán Nga nhé. Chắc chắn chỉ cần ăn một lần, bạn sẽ luôn nhớ đến hương vị đặc biệt của món phá lấu ở đây.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: K77/12 Lê Độ, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 11:30 - 19:00
Giá tham khảo: 15,000 - 20,000
Phá Lấu Hương
Cũng tương tự như nhiều hàng quán khác, Phá Lấu Hương thường được ăn kèm với bánh mì hoặc mỳ. Tuy nhiên, nhằm đổi vị và thoả mãn nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng, quán còn phục vụ 2 món phá lấu rất ngon và đặc biệt, đó là phá lấu nướng và luộc.
Phá lấu nướng và phá lấu luộc là 2 món nhất định phải ăn khi bạn ghé qua Phá Lấu Hương. Đặc biệt với những ai thích lai rai chén chú chén anh thì cực ưa thích quán này. Một điểm cộng nổi bật của Phá Lấu Hương mà phải kể đến đó chính là không gian rộng rãi và tương đối sạch sẽ, luôn khiến cho thực khách cảm thấy thoải mái khi bước vào đây. Hãy đến đây và thưởng thức các bạn nhé!
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: Hẻm 288 Hùng Vương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 15:00 - 19:00
Giá tham khảo: 20,000 - 30,000
Phá Lấu Sài Gòn
Con đường Nguyễn Chí Thanh có nhiều quán phá lấu ngon tuyệt đỉnh đặc biết trong đó có quán Phá Lấu Sài Gòn. Quán vốn là địa điểm bán phá lấu chất lượng với giá rẻ. Phá lấu tại đây ăn ngon, đậm đà, giá rẻ, gồm phá lấu và bánh mì, bánh nóng giòn ăn vào ngày mưa là hết ý.
Ở đây bán tầm 20.000 đồng/chén, mì gói phá lấu là 25.000 đồng /tô. Nước phá lấu ở đây có vị thơm thơm, béo béo, đặc biệt là nước chấm pha chua chua ngọt ngọt đậm đà. Quán rất đông luôn, lúc nào đến cũng thấy chật kín người nhưng bên trong nhà thì nhỏ xíu nên không có chỗ ngồi. Gửi xe free trước nhà, hoặc là qua bên trường tiểu học ngay góc ngã tư để gửi xe free theo chỉ dẫn của ông bà chủ nha.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
Địa chỉ: 122 Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 07:00 - 22:00
Giá tham khảo: 25.000đ - 60.000đ