Trên thế giới có rất nhiều món ăn được chế biến đầy sáng tạo và ngon lành, trở thành những món được chuyển tiếp lan rộng ra khắp nơi mà ở đâu người ta cũng có thể mô phỏng được. Nhưng nơi có thể nấu ra những nguyên chất ngon nhất thì không phải nơi nào cũng có. Hãy cùng TopList trải nghiệm top 16 món ăn tuyệt vời ở nơi tuyệt vời nhất nhé!
Thịt lợn dọc đường Ruta Del Lechon
Món heo sữa quay có lớp da giòn tan và phần thịt bên trong vô cùng mềm mịn, người ta đặc biệt sử dụng những con heo sữa có thân hình thích hợp nhất để kịp thời chưa tích tụ lượng mỡ nào. Chất dầu nổi tiếng ở Puerto Rico thấm vào từng thớ da khi quay tạo ra mùi thơm ngào ngạt nức mũi bất kì ai. Du khách có thể lựa chọn phần thịt bất kì nào mình muốn, đối với phần thịt cuối cùng hầu như sẽ dành cho vị khách may mắn nào chọn sau cùng. Heo sữa quay ăn cùng với các món địa phương như arroz, morcilla và pasteles.
Nấm Truffle trắng ở Alba
Nấm Truffle trắng được dùng chủ yếu cho các món xào, sợi nấm ngọt lành là nguyên liệu độc đáo nhất mà các bà nội trợ đều muốn có. Các món súp hay canh ăn cùng cơm nhờ có loại nấm này mà không cần phải thêm quá nhiều phụ gia, tạo thành món ăn thơm ngon vừa đậm đà lại vừa có sự tươi mát như hải sản.
Thịt nướng trên tuyến đường Historic Barbecue
Nguyên liệu để nướng ở mỗi quán lại khác nhau, đa phần vẫn là thịt heo nhưng cũng có thịt cừu, thịt bò đan xen thu hút không ít người muốn ăn. Cách nướng thịt ở đây cũng vô cùng đặc biệt khi họ sử dụng hệ thống bếp lò ngay tại mặt tiền nhà hàng, cho du khách có thể gọi và ăn ngay tại chỗ những thớ thịt vừa nướng xong.
Jamon ở Jabugo
Jabugo là nơi có món giăm bông đắt giá nhất thế giới, được chế biến nhất quán chỉ vùng đùi sau của riêng giống lợn Iberia đen thuần chủng. Đây là điều quan trọng khiến giăm bông ở đây trở nên ngon đến hoàn mỹ, bởi trong khẩu phần ăn của lợn Iberia đen đã được kiểm soát nghiêm ngặt, chỉ cho chúng ăn với hạt sồi để có được thớ thịt chắc nạc và ngon lành nhất. Giăm bông ngon nhất là khi chế biến kèm với bắp rang bơ ngọt hoặc mặn, khác với vị đậm đà ở nước ta thì giăm bông ở Jabugo có rất nhiều vị cho khách hàng lựa chọn.
Bánh Waffle ở Bỉ
Khác với phiên bản ở Mỹ thường được làm thành món tráng miệng trong các nhà hàng sang trọng, người Bỉ làm ra bánh Waffle có dáng to hơn, nhẹ và giòn hơn. Phần nhân bánh cũng được cải tiến thêm nhiều vị khác nhau mà khách hàng đều có thể yêu cầu để làm riêng. Bánh Waffle thường được ăn kèm với socola, các loại hoa quả tươi hoặc kem dẻo ướp lạnh.
Gia vị và thảo mộc ở chợ gia vị Istanbul
Có lẽ bắt nguồn từ việc nơi đây là điểm dừng chân cuối cùng của đoàn lạc đà trên con đường tơ lụa nổi tiếng ngày xưa, nên số lượng hàng hóa đặc biệt này được kí gửi mua bán rất phong phú. Mỗi ngày chợ gia vị có thể xuất nhập số lượng lên đến hàng trăm kilogam.
Rượu Bordeaux ở Bordeaux
Nếu có thể đến với vùng đất rượu này, du khách sẽ được dịp chiêm ngưỡng những cánh đồng nho to lớn, rộng ngút ngàn mà tầm mắt không thể nào bao trùm được hết. Ngoài ra còn được đến thăm các xưởng chế biến rượu tại chỗ và quy chuẩn, được đánh giá là nơi giữ vững nhất quán công thức lâu đời nhất. Và điều hấp dẫn người ta đến với Bordeaux nhất chính là có cơ hội được thưởng thức 60 loại rượu hảo hạng vừa mới ra khỏi khâu chế biến, trước khi trải qua giai đoạn đóng chai và in nhãn hiệu.
Thịt nướng ở Asado
Được lấy riêng từ phần thân nhiều nạc nhất của lợn trưởng thành, ướp theo công thức truyền thống đường phố của Argentina và nướng tại chỗ bằng những lò bếp thông thường, thịt nướng ở đây nổi tiếng là có phần ngoài thơm giòn cùng bên trong mềm ngọt, có thể hạ gục bất kì người khó tính nào.
Dầu Olive ở Via Verde Del Aceite
Tây Ban Nha là đất nước được đầu tư sản xuất dầu Olive nguyên chất lớn nhất thế giới, bởi vậy mà hành lang dầu Olive ở Via Verde Del Aceite cũng là nơi có số lượng trồng Olive lớn nhất. Nơi đây có 9 cây cầu cạn được sử dụng đặc biệt cho việc trồng trọt và chăm sóc cây Olive, lại được nằm dưới dãy núi Sierra Magina trù phú che chở, sản lượng Olive hàng năm lên đến hàng chục ngàn tấn.
Phô mai ở con đường Bregenzerwald
Phô mai ở Áo khác với phô mai đậm đà ở Hà Lan, quy trình sản xuất cũng đơn giản và hiệu nghiệm hơn, cho ra những khoanh bánh có mùi vị ưa chuộng hơn. Nhiều người cho rằng kiểu dáng phô mai của cả hai nước giống nhau nhưng chỉ cần nếm vào là biết được cái nào là của nước nào, thanh thoát tươi mát hơn nhất định là của Áo. Nếu có dịp đến với làng sản xuất phô mai trên con đường Bregenzerwald, du khách có thể thưởng thức 60 loại phô mai khác nhau cùng sữa tươi và sữa chua tự nhiên ăn kèm bơ.
Đồ ăn ở trung tâm ẩm thực Maxwell Road
Cá tươi ở chợ Tsukiji
Người Nhật Bản ở khắp các nơi khi đi mua hải sản đều ưu tiên cho những loại có xuất xứ từ chợ Tsukiji, bởi hải sản ngon nhất chính là khi vẫn còn tươi sống và chất lượng, mà Tsukiji là nơi lấy tinh thần võ sĩ đạo ra để đảm bảo điều đó.
Du khách nếu đến tham quan khu chợ có thể được trực tiếp xem người ta đấu giá cá ngừ, tôm, mực và những loại hải sản tươi ngon hấp dẫn khác. Sau đó thưởng thức sushi và các món ăn ở rất nhiều nhà hàng, quán ăn mở ra ven chợ.
Pizza ở Naples
Khác với những khoanh pizza bạn thường thấy trong KFC, trong các nhà hàng thị thực biến tấu lại món pizza đặt trong từng khoanh lớn. Ở nơi khai sinh ra nó lại không cần cầu kì như vậy, pizza được làm mềm và dai, có độ lớn vừa phải và phần nhân không gắn quá nhiều phụ gia đi kèm, được bán cầm ăn trên tay mà không nhất thiết phải đặt trong khoanh lớn bắt buộc khách hàng phải ngồi cố định ở một chỗ. Những quán hàng nổi tiếng nhất Naples đó là Antica Pizzeria Port'Alba, Pizzeria Starita và Pizzeria Da Michele.
Hàu ở Galway
Bia tươi ở Portland
Bia tươi ở Portland mệnh danh là nữ hoàng trong các loại bia, vượt qua cả các quốc gia lớn như Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ hay Đan Mạch. Sự đậm đà nguyên bản như được rót ra từ xưởng làm tươi mới là vị giác khó quên cho bất kì ai đã từng nềm qua. Nếu có thể đến tận nơi để thưởng thức bia cùng các đặc sản trứ danh ở Portland thì là điều vô cùng tuyệt vời.
Cà phê ở Zona Cafetera
Cà phê ở Zona Cafetera được đánh giá là có độ sánh mịn hoàn hảo, mặc dù quy trình chế biến lại không sử dụng các công nghệ tiên tiến. Những người làm ở đây chăm dưỡng đến từng giọt cà phê nhỏ, hòng muốn đem lại sự tuyệt vời nhất cho chất lượng, cũng như khẳng định sự coi trọng cà phê mức cao nhất.